Hạm đội Thái Bình Dương đến 13 nước trong năm 2017

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Trong năm 2017, các chiến hạm của Hạm đội Thái Bình Dương đã ghé qua cảng của 13 nước, tham gia 3 cuộc tập trận quốc tế và chiến thắng trong 3 cuộc thi quân sự quốc tế năm 2017.

Đại diện Hạm đội Thái Bình Dương, ông Nikolay Voskresensky thông báo: “Tại Vladivostok, dưới sự điều hành của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương đô đốc Sergey Avakyants, đã diễn ra một cuộc họp mở rộng của Ủy ban quân sự thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, trong đó đánh giá về thực trạng hoạt động huấn luyện – chiến đấu của Hạm đội trong năm 2017 và đề ra nhiệm vụ cho năm tới”.

Trong năm nay, các tàu chiến và tàu bảo đảm của Hạm đội Thái Bình Dương đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ trên đại dương xa, với việc hoàn thành 21 chuyến cập cảng của 13 nước.

Các thủy thủ của hạm đội tham gia vào các cuộc tập trận hải quân quốc tế, như cuộc tập trận “Phối hợp trên biển” với Hải quân Trung Quốc, “Sarex” với các tàu của lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản, và cuộc tập trận liên binh chủng đầu tiên giữa Nga và Ấn Độ mang tên “Indra-2017”, ông Voskresensky cho biết.

Ngoài ra, tàu chiến Nga đã thực hiện các hoạt động phối hợp và tổ chức liên lạc trong tiến trình cuộc tập trận PASSEX với hải quân hàng loạt nước Châu Á – Thái Bình Dương trong khu vực.

Trong năm 2017, Hạm đội Thái Bình Dương cũng đã tham gia vào các cuộc thám hiểm khoa học dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng và Hiệp hội địa lý Nga trên quần đảo Kuril. Các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương đã chiến thắng trong các cuộc thi quốc tế, như: “Đổ bộ trên biển”, “Sea Cup” và “Glubina” trong khuôn khổ các cuộc thi quân sự năm 2017.

“Tại cuộc họp, Tư lệnh hạm đội, đô đốc Sergey Avakyants nhấn mạnh, toàn bộ các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trong năm huấn luyện 2017 đã được hoàn thành đầy đủ.

Kết quả trong các hoạt động huấn luyện chiến đấu đó là Hạm đội Thái Bình Dương đã giành được 15 giải thưởng của Hải quân Nga về các loại hình huấn luyện chiến đấu khác nhau, đây là một minh chứng rõ nhất về hạm đội trong 10 năm qua”, Voskresensky cho biết.

Ví dụ, theo kết quả tranh giải vô địch của Hải quân Nga, lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương đã giành được 6 trong số 7 vị trí đầu tiên. Ekip của tàu ngầm tên lửa chiến lược Ryazan đã giành giải của Hải quân Nga về việc phóng tên lửa đạn đạo… Năm huấn luyện mới đã được bắt đầu trong Quân đội Nga từ ngày 1/12 vừa qua.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.