Nga tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Thái Bình Dương

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ tiếp nhận khoảng 10 tàu chiến và các tàu cung ứng hiện đại trong năm 2018, trong đó các tàu hộ tống Gromky và Gremyashchy cùng tàu ngầm chạy bằng diesel – điện Project 636.3 đầu tiên.

Ngày 28/11, người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Nikolay Voskresensky cho biết, hạm đội này sẽ tiếp nhận khoảng 10 tàu chiến và các tàu cung ứng hiện đại trong năm 2018, trong đó các tàu hộ tống Gromky và Gremyashchy cùng tàu ngầm chạy bằng diesel – điện Project 636.3 đầu tiên.

Ông Voskresensky dẫn nội dung kế hoạch trên cho biết, sau khi tàu hộ tống Sovershenny tới Vladivostok trong năm nay, các tàu hộ tống tiên tiến Gromky và Gremyashchy, đã có thủy thủ đoàn, sẽ trở thành một phần trong lực lượng tàu nổi của Hạm đội Thái Bình Dương.

Một trong những tàu này đang được đóng ở thành phố Komsomolsk-on-Amur và một tàu khác đang được đóng tại xưởng đóng tàu Phương Bắc ở St. Petersburg.

Ngoài ra, Nga còn có kế hoạch chuyển giao cho Hạm đội Thái Bình Dương tàu ngầm chạy bằng diesel-điện đầu tiên trong lô tàu được đóng theo Dự án 636.3. Những tàu ngầm này đang được đóng để đặc biệt phục vụ Hạm đội Thái Bình Dương, có các đặc tính cải tiến và có khả năng mang các tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ dưới biển.

Bên cạnh đó, hạm đội này cũng được tiếp nhận các tàu chống biệt kích mới và một số tàu cung ứng, trong đó có một tàu kéo hiện đại.

Sovershenny là tàu hộ tống thứ 4 trong dự án 20380 đã đi vào hoạt động trong Hạm đội Thái Bình Dương từ ngày 20/7/2017. Tàu này được thiết kế để hoạt động trong vùng biển gần và chiến đấu chống các tàu nổi và tàu ngầm của kẻ thù cũng như hỗ trợ hỏa lực cho lực lượng thủy quân lục chiến trong các chiến dịch đổ bộ.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.