Hai trẻ mồ côi cần giúp đỡ

Hai trẻ mồ côi cần giúp đỡ
TP - Anh Phan Công Đại (sinh năm 1976), trú tại xóm Đăng Lưu, xã Nam Thành, (huyện Yên Thành, Nghệ An) tử vong đột ngột tại nhà cô dâu trước đám cưới 1 ngày.

> Một gia đình 3 người bệnh nặng
> 3 tuổi, 5 lần mổ mắt

Cách đó 2 năm, vợ đầu của anh cũng bị tử vong trong vụ tai nạn sập mỏ đá Lèn Cờ (báo Tiền Phong từng có loạt bài phản ánh). Một mình với cảnh gà trống nuôi con, nay anh lại “ra đi” để lại hai đứa con nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ và người mẹ già - bà Vũ Thị Biên (82 tuổi).

Anh Phan Công Tăng (anh trai của anh Đại) kể lại, sau hơn hai năm người vợ đầu mất trong vụ tai nạn sập mỏ đá Lèn Cờ, anh Đại tính đi bước nữa để có bàn tay phụ nữ giúp đỡ anh trong việc chăm sóc, dạy bảo con cái. Chiều 15/9, mọi người tổ chức lễ ăn hỏi cho anh với một cô gái trong vùng. Dự tính ăn hỏi sau một ngày là hai bên tổ chức lễ cưới luôn, nhưng chưa kịp thì anh đã “ra đi” ngay tại nhà gái sau lễ ăn hỏi.

Anh Đại và chị Vũ Thị Thủy (vợ trước đã mất) sinh được 2 con trai là Phan Công Phát (học lớp 8) và Phan Công Lợi (học lớp 3). Một số bà con hàng xóm kể, hôm đưa tang anh Đại, cháu Lợi(con út) vẫn chưa hiểu chuyện gì mà liên tục hỏi “sao bố lại chết?”.

Ông Phan Thế Trung, Chủ tịch UBND xã Nam Thành, cho biết, địa phương đã hỗ trợ hai trẻ mồ côi 2 triệu đồng. Hiện hai cháu đang ở với bà nội. Rồi đây không biết các cháu sẽ ra sao, vì hiện cụ Vũ Thị Biên (bà nội các cháu) đã bước sang tuổi 82. Hai cháu đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm xa gần.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: cháu Phan Công Phát, trú xóm Đăng Lưu, xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Hoặc Văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An: số 21, Hồ Xuân Hương, TP Vinh, Nghệ An.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nỗ lực thông tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua tỉnh TT-Huế
Thông tuyến đường Hồ Chí Minh qua TT-Huế
TP - Ngày 21/10, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện miền núi A Lưới, TT-Huế, thông tuyến trở lại sau một thời gian bị ách tắc, chia cắt do sạt trượt đất đá tràn lên mặt đường tại hàng chục vị trí.

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.