Hai tiêm kích Su-30 Nga chạm trán bốn máy bay Mỹ trên Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay B-1B Mỹ và máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 trên Biển Đen. Ảnh: Tass
Máy bay B-1B Mỹ và máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 trên Biển Đen. Ảnh: Tass
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai máy bay chiến đấu Su-30 của nước này đã áp sát hai máy bay ném bom chiến lược B-1B cùng hai máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 của Mỹ trên Biển Đen.

“Ngày 19/10, hệ thống kiểm soát không phận Nga xác định hai máy bay ném bom chiến lược B-1B và hai máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 của không quân Mỹ tiếp cận không phận Nga trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen.

Để ngăn chặn hành vi xâm phạm không phận Nga, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Hạm đội Biển Đen đã xuất kích.”

Hai tiêm kích Su-30 bay cùng máy bay Mỹ qua Biển Đen sau đó trở về căn cứ an toàn. Moscow khẳng định máy bay Nga tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế và biên giới của Nga không bị xâm phạm.

Máy bay Su-30 Nga chạm trán hai máy bay B-1B và KC-135 của Mỹ. Nguồn: Sputnik

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa đến thăm Ukraine ngày 19/10. Trong chuyến thăm, ông Austin cho biết "Nga là một trở ngại cho tiến trình hoà bình ở miền Đông Ukraine". Ông kêu gọi "Moscow chấm dứt các hoạt động gây bất ổn ở Biển Đen và dọc theo biên giới Ukraine".

Theo Sputnik, Reuters, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.