Hai tiêm kích Su-30 Nga chạm trán bốn máy bay Mỹ trên Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
Máy bay B-1B Mỹ và máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 trên Biển Đen. Ảnh: Tass
Máy bay B-1B Mỹ và máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 trên Biển Đen. Ảnh: Tass
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai máy bay chiến đấu Su-30 của nước này đã áp sát hai máy bay ném bom chiến lược B-1B cùng hai máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 của Mỹ trên Biển Đen.

“Ngày 19/10, hệ thống kiểm soát không phận Nga xác định hai máy bay ném bom chiến lược B-1B và hai máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 của không quân Mỹ tiếp cận không phận Nga trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen.

Để ngăn chặn hành vi xâm phạm không phận Nga, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Hạm đội Biển Đen đã xuất kích.”

Hai tiêm kích Su-30 bay cùng máy bay Mỹ qua Biển Đen sau đó trở về căn cứ an toàn. Moscow khẳng định máy bay Nga tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế và biên giới của Nga không bị xâm phạm.

Máy bay Su-30 Nga chạm trán hai máy bay B-1B và KC-135 của Mỹ. Nguồn: Sputnik

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa đến thăm Ukraine ngày 19/10. Trong chuyến thăm, ông Austin cho biết "Nga là một trở ngại cho tiến trình hoà bình ở miền Đông Ukraine". Ông kêu gọi "Moscow chấm dứt các hoạt động gây bất ổn ở Biển Đen và dọc theo biên giới Ukraine".

Theo Sputnik, Reuters, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.