Hà Tĩnh:

Hai tháng, 'chôm' 21 xe máy

Hai tháng, 'chôm' 21 xe máy
TPO - 8 giờ tối ngày 23/1, Cương và Tuệ đang chuẩn bị dùng vam tự chế để "hành sự" tại xí nghiệp Đông Lạnh (Xuân An, Nghi Xuân) thì các chiến sĩ công an huyện Nghi Xuân ập vào tóm gọn.

Tháng 11/2007 công an huyện Nghi Xuân nhận được nhiều tin báo của nhân dân xung quanh tỉnh lộ 8B và 1A trên địa bàn bị mất rất nhiều xe máy với thủ đoạn rất tinh vi.

Nhận thấy đây là vụ án nguy hiểm, trưởng công an huyện Nghi Xuân Phan Văn Đán  thành lập và trực tiếp chỉ đạo chuyên án. Sau gần 2 tháng trời tìm hiểu, điều tra, công an Nghi Xuân phát hiện đối tượng không chỉ thực hiện ở địa bàn Nghi Xuân mà lan rộng sang cả thành phố Vinh, Nghệ An.

Dù đã xác định được đối tượng nhưng theo đồng chí Đán là phải bắt chúng tận tay khi chúng hành sự. Tối 23/1, hai thanh niên trên chiếc Jupiter dừng trước cổng Xí Nghiệp Đông Lạnh để một người vào hành sự thì bị lực lượng công an tóm gọn.

Tại cơ quan công an hai tên khai Trần Xuân Cương sinh năm 1987, Trần Văn Tuệ (1981), ở xóm 6, Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An. Trong 2 tháng 2 tên đạo chích này đã "chôm" 21 chiếc xe máy với thủ đoạn dùng vam phá khóa do chúng tự chế ra. Sau khi lấy xe chúng tháo biển số vứt xuống sông Lam và lắp biển giả rồi vào các địa bàn tiêu thụ với giá từ 1 đến 3 triệu/chiếc.

Hiện công an Nghi Xuân đã tịch thu được 9 chiếc xe máy mà chúng đã bán,  2 đối tượng đang bị công an Hà Tĩnh tạm giam để tiếp tục điều tra vì có khả năng đây là một trong những băng nhóm chuyên nghiệp chứ không chỉ có Cương và Tuệ.

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Tụ tập đánh liêng trong vùng dịch, 10 đối tượng bị đề nghị xử phạt 150 triệu đồng

Tụ tập đánh liêng trong vùng dịch, 10 đối tượng bị đề nghị xử phạt 150 triệu đồng

TPO - Lực lượng chức năng tại huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang vừa phát hiện 10 đối tượng tụ tập đánh liêng ăn tiền. Cùng với việc củng cố hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc các đối tượng này còn bị đề nghị xử phạt 150 triệu đồng về hành vi vi phạm quy đình về phòng, chống dịch.