Hai sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nhận giải thưởng ICAEW toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Trong 4 học viên Việt Nam được vinh danh trên tổng số 215 học viên xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn cầu tại các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB do ICAEW tổ chức mới đây tại Luân Đôn (Anh quốc), trường Đại học Kinh tế - Luật TP. HCM (UEL) đã đóng góp tới 2 gương mặt xuất sắc.

UEL - cái nôi đào tạo nên những sinh viên tài năng

Mai Thị Thu Tiến, cựu sinh viên Khóa 16, trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TP.HCM là học viên CFAB duy nhất của Việt Nam đạt điểm số tuyệt đối 100/100 môn Kế toán tài chính (Accounting), môn thi được đánh giá là khó nhất trong các môn học chương trình CFAB. Trong lễ trao giải trực tuyến diễn ra từ trụ sở chính của ICAEW tại Luân Đôn - tòa nhà Chartered Accountant Hall, Thu Tiến - hiện đang công tác tại công ty PwC Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của các học viên, các Chartered Accountant, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên khắp thế giới tham dự sự kiện.

Hai sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nhận giải thưởng ICAEW toàn cầu ảnh 1

Thu Tiến từng được ICAEW vinh danh tại Buổi Lễ thường niên của ICAEW khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Singapore năm 2019 với thành tích xuất sắc

Để đạt được số điểm đáng nể này, bí quyết của Thu Tiến là “phải thật nghiêm túc trong quá trình học và ôn luyện”. Ngoài chiến lược học thi hiệu quả, đam mê với chương trình CFAB chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp Tiến là một trong số không nhiều học viên trên thế giới dành được số điểm tuyệt đối môn thi.

“Kiến thức ở các môn trong chương trình thật sự là nền móng cho những môn học về sau và thậm chí là môn học của bất kỳ một chứng chỉ danh giá nào khác đều cần có những kiến thức cơ bản và chi tiết như vậy. Đặc biệt, giáo trình truyền tải rất rõ ràng, câu từ trau chuốt về chuyên môn. Sau này mình có tiếp xúc với nhiều giáo trình khác nhau ngoài chương trình ICAEW CFAB thì mình vẫn thấy giáo trình CFAB thật sự “đỉnh cao” đối với mình”, Tiến chia sẻ.

Còn Trần Thị Diệu Linh - sinh viên năm cuối Khóa 17 của trường Đại học Kinh tế - Luật cũng đạt được thành tích rất cao, không kém “đàn chị” Thu Tiến, với điểm số 97/100 môn thi Kế toán tài chính (Accounting). Là sinh viên năm cuối, nhưng Linh đã được nhận vào làm việc chính thức tại công ty EY Việt Nam.

Hai sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nhận giải thưởng ICAEW toàn cầu ảnh 2

Khi nhận tin là một trong 4 học viên xuất sắc, vượt qua hàng ngàn CFAB-er, đại diện cho Việt Nam nhận giải tại sự kiện của ICAEW toàn cầu, Linh đã vỡ òa trong niềm vui khôn tả. “Đạt được giải thưởng này là niềm vinh dự lớn lao cho bản thân mình cũng như nhà trường nơi mình theo học - trường Đại học Kinh tế - Luật. Đó là niềm động lực lớn giúp một người trẻ mới bước chân vào nghề như mình chinh phục con đường dài phía trước của Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW ACA”, Diệu Linh vui mừng chia sẻ.

Bí quyết đạt điểm cao của Linh, là nhờ học, tin tưởng theo sách 100% và may mắn có được giáo viên tâm huyết. Linh chia sẻ, chính ThS.Trương Thị Hạnh Dung - Giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán của UEL là người đã dẫn dắt các học viên với tất cả kinh nghiệm. “Cô có phương pháp giảng dạy rất hiệu quả, nhờ đó kiến thức của mình mới sâu đến vậy.”

UEL - đi đầu trong đổi mới giáo dục, tiếp cận chuẩn mực quốc tế

Được đánh giá là một trong những trường đại học đi đầu trong công cuộc đổi mới chương trình đào tạo Kế toán - Kiểm toán, tiếp cận các chuẩn mực quốc tế từ nhiều năm trước, bên cạnh đẩy mạnh hợp tác với các hiệp hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế, Trường còn chủ động mời chuyên gia từ các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận sớm các kiến thức thực tế.

Đến nay, chất lượng sinh viên UEL đã được khẳng định khi tỷ lệ các bạn tốt nghiệp được nhận vào làm việc tại Big4 và các doanh nghiệp lớn ngày càng cao. Đặc biệt, nhiều sinh viên UEL đã đạt thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế như cuộc thi Chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc do ICAEW tổ chức, năm nào cũng đón các sinh viên UEL tham dự vòng chung kết khu vực.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, “Để hiện thực hóa sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực kế toán - kiểm toán, UEL đã tăng cường hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín, trong đó phải kể đến ICAEW – một trong những đối tác chiến lược lâu năm của Trường. Trong thời gian hợp tác vừa qua, ICAEW đã đồng hành cùng UEL tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận những kiến thức mới cập nhật theo chuẩn mực quốc tế. Chúng tôi vui mừng với những thành tích xuất sắc mà sinh viên UEL đã đạt được qua các cuộc thi quốc tế do ICAEW tổ chức đem tới những cơ hội việc làm rộng mở. Những thành tích đó sẽ tạo động lực cho mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn giữa UEL và ICAEW.”

Hai sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nhận giải thưởng ICAEW toàn cầu ảnh 3

Sinh viên theo học chương trình tích hợp CFAB tham quan doanh nghiệp

TS. Hồ Xuân Thủy, Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán của Trường cho biết, Khoa là một trong những đơn vị đào tạo đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình tích hợp chứng chỉ CFAB của ICAEW từ năm 2017: “Chúng tôi tích hợp 6 môn học ICAEW CFAB trong chương trình đào tạo ngành Kế toán chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên theo học chương trình tích hợp được học giáo trình điện tử hiện đại theo xu thế 4.0; được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp; tham dự các buổi kiến tập, tham quan doanh nghiệp lớn, được đào tạo và tham dự các cuộc thi trong khu vực Đông Nam Á và có cơ hội thực tập, giới thiệu việc làm tại các công ty lớn tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á… Năm nay, UEL sẽ có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình này với hai bằng cấp gồm Bằng Cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Kế toán do Đại học Kinh tế - Luật cấp và Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh Doanh CFAB do ICAEW cấp.”

Tới nay, UEL đã có hơn 200 sinh viên theo học ICAEW CFAB và ACA, với 20 sinh viên đã sở hữu Chứng chỉ quốc tế CFAB được công nhận trên toàn thế giới và được cấp bởi Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) - tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới về Tài chính - Kế toán. Đặc biệt trong đó, nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội thực tập và việc làm trong nước và quốc tế thông qua các chương trình kết nối của ICAEW./.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.