Hải quân Nga cần thêm bao nhiều tàu sân bay?

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.
Hiện tại trong biên chế của Hải quân Nga chỉ có một tàu sân bay duy nhất là tàu Đô đốc Kuznetsov. Trong tương lai, Hải quân Nga cần có thêm những tàu sân bay mới để duy trì sức mạnh trên biển trong hoàn cảnh mới.

Theo tính toán của các nhà thiết kế, để xây dựng một tàu sân bay mới cần khoảng thời gian 10 năm.

“Theo tính toán của chúng tôi, thời gian kể từ khi khởi động thiết kế con tàu, xây dựng, thử nghiệm cho đến khi tàu được kéo cờ lần đầu đầu tiên, vào khoảng 10 năm”, Tổng Giám đốc Neva PKB, ông Sergey Vlasov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti.

Ông Sergey Vlasov cũng bổ sung rằng, Nga cần chế tạo ít nhất bốn tàu sân bay mới: hai chiếc cho Hạm đội Thái Bình Dương và hai chiếc cho Hạm đội Phương Bắc.

Ngoài ra, thủy thủ đoàn của các hàng không mẫu hạm tương lai sẽ tinh giảm hơn.

"Lúc này khó thể nói chắc, nhưng phải thanh viên thủy thủ đoàn sẽ ít hơn so với tàu sân bay hiện tại. Trên Vikramaditya (tàu sân bay Ấn Độ, trước là tàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Gorshkov của Nga) số lượng nhân sự là 1.700 người kể cả các phi công. Thủy thủ đoàn trên tàu Kuznetsov cũng có số lượng tương đương," ông Sergey Valsov cho biết.

Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.