Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag

Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag
TPO - Không chỉ là soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương, tuần dương hạm Varyag còn là biểu trưng sức mạnh của Hải quân Nga. Với tư cách là chiến hạm hạng nhất, Varyag được trang bị hệ thống vũ khí cực mạnh, phục vụ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 1 Những hình ảnh mới nhất về tuần dương hạm Varyag khi cập bến sau một hải trình tuần tra dài ngày trên Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 2 Tuần dương hạm Varyag lúc đầu được đặt tên là Chervona Ukrayina, sau lần đại tu vào năm 2002, tàu được đổi tên thành Varyag và năm 2008 bắt đầu phục vụ tại Hạm đội Thái Bình Dương với tư cách là soái hạm của hạm đội.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 3 Tuần dương Varyag thuộc dự án 1164 Atlant (NATO định danh là lớp Slava). Tàu dài 186,4m, rộng 20,8m, mớn nước 8,4m, tải trọng tiêu chuẩn 10.000 tấn, đầy tải 12.500 tấn, thủy thủ đoàn từ 476-529 người.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 4 Varyag được trang bị 16 tên lửa chống hạm tầm xa P-500 Bazalt cải tiến (SS-N-12 Sandbox) tầm bắn lên đến 550km, tên lửa được dẫn đường kết hợp quán tính và radar chủ động.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 5 Đuôi tàu tuần dương có bãi đáp và nhà chứa cho trực thăng chống ngầm Ka-27. Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 6 Tàu là một trong ba tuần dương hạm lớp Slava còn trong biên chế của Hải quân Nga. Hai chiếc còn lại là tuần dương hạm Moskva và Marshal Ustinov.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 7
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 8 Tàu được trang bị một pháo hạm đa năng Ak-130-130mm.
Choáng ngợp trước siêu tuần dương hạm Varyag ảnh 9
Theo Theo English Ruissia
Tin liên quan