Có 25 kết quả :

Trung Quốc thử nghiệm tàu sân bay nội địa '001A'

Trung Quốc thử nghiệm tàu sân bay nội địa '001A'

TPO - Tàu sân bay nội địa mang số hiệu "001A" trong tuần này bắt đầu chạy thử nghiệm trên biển nhân dịp kỷ niệm 69 năm Hải quân Trung Quốc. Cục an toàn hàng hải Liêu Ninh trước đó tuyên bố khoanh vùng một số khu vực của vịnh Bột Hải và biển Hoàng Hải từ ngày 20-28/4.
Cận cảnh hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga

Cận cảnh hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga

TPO - Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là chiến hạm của Hải quân Liên Xô và sau này là của Nga. Tàu Đô đốc Kuznetsov được trang bị 12 tên lửa chống hạm P-700 Granit có trọng lượng lên đến 7 tấn với đầu đạn 750 kg, đủ sức vô hiệu hóa tàu sân bay và đánh chìm nhiều loại chiến hạm. Tàu Đô đốc Kuznetsov có khả năng phòng không rất mạnh với 24 khoang phóng 8 ống chứa tên lửa phòng không tầm thấp và tầm trung 3K95 Kinzhal, với tổng số 192 tên lửa. Tốc độ phóng của hệ thống phòng không trên chiến hạm Đô đốc Kuznetsov là 1 tên lửa/3 giây.
Một phần thân tàu tại nhà máy đóng tàu Đại Liên được cho là tàu ngầm đổ bộ Type075, chứ không phải tàu sân bay Type002. Ảnh: Sina

Thực hư việc Trung Quốc đóng hàng không mẫu hạm thứ 2

TPO - Ngay sau khi Type001, hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất chính thức ra mắt, Trung Quốc cho biết đã và đang tiếp tục sản xuất chiếc thứ hai với tên hiệu Type002. Tuy nhiên, một số hình ảnh mới nhất tại nhà máy đóng tàu Đại Liên cho thấy, Type002 vẫn chưa được bắt đầu.
Giấc mơ tàu sân bay của Trung Quốc

Giấc mơ tàu sân bay của Trung Quốc

TP - Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc, ngày 6-4, tung ra 20 ảnh chụp một tàu sân bay đang trong giai đoạn hoàn thiện. Chú thích của những tấm ảnh nói rằng, việc lắp đặt sắp kết thúc và tàu sẽ được đưa vào sử dụng trong năm nay.