Hải quân Mỹ dàn trận trên Thái Bình Dương

TPO - Cụm tàu tác chiến do hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis (CVN-74) dẫn đầu ngày 2/5 đã có cuộc biểu dương lực lượng trên vùng biển Thái Bình Dương.
Hải quân Mỹ dàn trận trên Thái Bình Dương ảnh 1

Không có thông tin chính thức về hoạt động của cụm tàu tác chiến này, tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, sự hiện diện của USS John C. Stennis, một trong những tàu sân bay mạnh nhất của Hải quân Mỹ có liên quan tới cuộc tập trận của nước này với đồng minh Canada.

Hải quân Mỹ dàn trận trên Thái Bình Dương ảnh 2

Theo một thông báo từ Bộ Quốc phòng Canada hôm 4/5, các tàu chiến của Hải quân Canada và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung “Exercise Trident Fury” trên vùng biển Thái Bình Dương.

Hải quân Mỹ dàn trận trên Thái Bình Dương ảnh 3

Cuộc tập trận sẽ kéo dài từ 4/5 - 15/5/2015 tại vùng bờ biển tỉnh British Columbia (Canada) với sự tham gia của các chiến hạm Calgary, Winnipeg; các tàu tuần tra Yellowknife, Saskatoon từ phía Canada; tàu tuần tra của Lực lượng phòng thủ bờ biển Mỹ và hơn 1.200 binh sỹ.

Hải quân Mỹ dàn trận trên Thái Bình Dương ảnh 4

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, Hải quân Mỹ và Canada sẽ phối hợp thực hiện tìm kiếm, tiêu diệt tàu ngầm địch và giám sát vùng biển cùng với bắn đạn thật.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.