Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu ngầm mới đối phó Triều Tiên

Tàu ngầm Yu Gwan-sun. Ảnh: DAPA
Tàu ngầm Yu Gwan-sun. Ảnh: DAPA
TPO - Hải quân Hàn Quốc đã tiếp nhận tàu ngầm mới nặng 1.800 tấn nhằm mục đích tăng cường khả năng chiến đấu dưới nước để đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 10/7 đưa tin hải quân Hàn Quốc vừa tiếp nhận tàu ngầm Yu Gwan-sun trong lễ bàn giao diễn ra tại nhà máy của công ty Đóng tàu và Sản xuất động cơ Daewoo, trên đảo Geoje gần thành phố cảng Busan (đông nam Hàn Quốc).

Yu Gwan-sun là một trong những tàu ngầm diesel hàng đầu thế giới, nặng 1.800 tấn, có khả năng tấn công 300 mục tiêu cùng lúc.

Tàu Yu Gwan-sun được trang bị hệ thống pin nhiên liệu, có thể hoạt động dưới nước suốt 10 ngày liên hoặc lâu hơn mà không cần nổi lên.

Theo Yonhap, con tàu được đặt tên theo tên nữ anh hùng trẻ tuổi của Hàn Quốc Yu Gwan-sun (1902 - 1920), một trong sáu người tham gia tổ chức Phong trào 1/3 để chống lại sự xâm lược của Nhật Bản vào năm 1919. 

Choi Hee-kyung - một quan chức Cục quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết tàu ngầm Yu Gwan-sun được sản xuất nhằm tăng cường khả năng chiến đấu dưới nước của Hàn Quốc để đối phó với sự hung hăng của Triều Tiên.

Ngoài ra, việc Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu ngầm mới cũng làm tăng độ tương quan lực lượng của quân đội nước này so với hải quân Triều Tiên, vốn sở hữu tới 80 tàu ngầm.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG