Hai người chết, mất tích do mưa lớn ở Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai di dời người dân bị mắc kẹt do ngập nước đến nơi an toàn
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai di dời người dân bị mắc kẹt do ngập nước đến nơi an toàn
TPO - Mưa lớn những ngày qua ở Tây Nguyên làm hai người chết, mất tích. Ngoài ra, mưa lũ còn gây nhiều thiệt hại về hoa màu, đường, cầu cống...

Tại Gia Lai, khi có mưa lớn mấy ngày qua, công tác di dời được triển khai kịp thời nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều diện tích hoa màu, cầu, đường, nhà cửa… bị ảnh hưởng nặng.

Cụ thể, tại huyện Krông Pa, nhà của 36 hộ dân trên địa bàn bị ngập. Đặc biệt, nước lớn gây ngập úng hơn 44,5ha mì (sắn), hơn 29,6ha lúa, chết 2 con bò và 1 con dê tại 11 xã huyện này.

Cũng tại huyện Krông Pa, có 17 người dân do đi canh tác nương rẫy và đi xúc cát (xã Chư Drăng 9 người và xã Chư Gu 8 người) bị mắc kẹt và đã được cơ quan chức năng địa phương dùng xuồng đưa vào bờ an toàn.

Hai người chết, mất tích do mưa lớn ở Tây Nguyên ảnh 1

Lực lượng cứu hộ ở Gia Lai kịp thời sơ tán người dân đến nơi an toàn

Tại huyện Ia Pa, ước tính khoảng 107ha mì và 104ha lúa mới gieo sạ bị ngập. Chính quyền địa phương đã đưa 20 người dân ở khu vực ngập lụt thôn Bôn Jứ (xã Ia Broãi) đến địa điểm tránh lũ an toàn; đối với người dân từ nơi khác đến thuê đất trồng dưa bị cô lập cũng đã được chính quyền địa phương vận động, di dời 76 người đến nơi an toàn.

Còn ở huyện Đak Pơ có hơn 49,5ha gồm mì, ngô, đậu các loại, cùng rau màu… bị thiệt hại.

Trên địa bàn thị xã Ayun Pa mưa lớn khiến toàn bộ vùng trũng 7 xã, phường bị ngập, sạt lở, hiện chưa có thống kê thiệt hại về người và tài sản, hoa màu. Cũng tại thị xã này, có 14 người mắc kẹt do nhà bị ngập tại phường Đoàn Kết đã được chính quyền địa phương dùng xuồng đưa đến nơi tránh lũ an toàn.

Hai người chết, mất tích do mưa lớn ở Tây Nguyên ảnh 2

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về hoa màu cho người dân Gia Lai

Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn mấy ngày qua khiến 1 người tử vong và 1 người mất tích trên địa bàn huyện M'Đrắk; một số diện tích hoa màu, ao nuôi thủy sản bị ngập. Riêng huyện Krông Bông có khoảng 238ha cây trồng bị ngập (trong đó có 221ha mì, 10ha lúa nước mới gieo sạ, 7ha ngô).

Tại huyện Ea Kar, trạm kiểm lâm số 5 thuộc khu bảo tồn Ea Sô ngập nước khoảng 1m, cán bộ đã kịp thời sơ tán, một số tài sản bị cuốn trôi. Cùng với đó, mưa lớn khiến nhiều cống dân sinh, hồ, ngầm tràn, cầu... trên địa bàn huyện M'Đrắk bị ngập, sạt lở, hư hỏng.

Còn tại huyện Krông Bông, tuyến đường thôn Ea Bar (từ xã Cư Pui đi qua xã Cư Drăm) bị gián đoạn vì cầu bị ngập nước; các đường thôn Êa Hăn và buôn Ea Luech (đều thuộc xã Cư Drăm) bị ngập, không đi lại được. Hiện các địa phương của tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại do mưa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

TPO - Theo thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và Đạo tràng Mai thôn (Làng Mai) về di huấn của Thiền sư Nhất Hạnh, sau lễ Trà Tỳ (hỏa táng) diễn ra vào ngày 29/1 tới, xá lợi của Thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không cần phải xây tháp.