Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 1/12, lực lượng chức năng của huyện Tuy Phước phải dùng ca nô để hỗ trợ hơn 300 suất nhu yếu phẩm đến người dân xã Phước Nghĩa bị cô lập trong nước lũ nhiều ngày qua. Đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích trước đó.

Huyện Tuy Phước (Bình Định), một trong những địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lũ những ngày qua. Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Định cho hay, trong ngày 30/11, địa phương có hơn 23.000 nhà dân bị ngập trong nước lũ, trong đó, huyện Tuy Phước bị ngập nhiều nhất với 10.984 căn nhà.

Sáng 1/12, UBND huyện Tuy Phước cho biết, mực nước lũ đã bắt đầu rút, sông Kôn tại đập Thạnh Hòa đo được lúc 7h30 là 8,40m trên báo động III 0,40m, sông Hà Thanh tại Diêu Trì 4,4m dưới báo động II 0,1m. Hiện nay nước lũ vẫn còn ngập sâu và gây cô lập một số nơi trên địa bàn.

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 1

Một số khu dân cư ở huyện Tuy Phước vẫn còn ngập trong nước lũ. Ảnh: Trương Định

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ đã làm 4 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Một người bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Hiện các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ đi các xã khu Đông vẫn còn chia cắt.

Đến sáng nay, tình hình nhà ở dân cư một số xã vẫn còn ngập nước, 4.271 hộ/12.813 nhân khẩu.

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 2

Sáng 1/12, nước lũ ở xã Phước Nghĩa vẫn còn ở mức cao, người dân phải dùng ghe để di chuyển. Ảnh: Trương Định

Ông Nguyễn Văn Hùng (67 tuổi, xã Phước Nghĩa) cho hay, đến sáng nay nước cũng đã rút bớt, tuy nhiên hiện khu vực vẫn còn bị chia cắt, cô lập.

“Nhà chú hôm qua nước vô tới ngực, đêm hồi tối phải di chuyển đến ở nhờ nhà người thân. Nhà ngập, đồ đạc ướt hết nên cũng không nấu ăn được gì”, ông Hùng nói.

Theo ghi nhận, trong sáng 1/12, tại huyện Tuy Phước trời đã có nắng, tuy nhiên một số vùng vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.

Cũng trong sáng 1/12, lực lượng chức năng của huyện Tuy Phước phải dùng ca nô để hỗ trợ hơn 300 suất nhu yếu phẩm đến người dân xã Phước Nghĩa bị cô lập trong nước lũ nhiều ngày qua. Đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích trước đó.

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 3
Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 4

Công an huyện Tuy Phước dùng ca nô để hỗ trợ lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập. Ảnh: Trương Định

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 5
Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 6

Đưa lương thực ra hỗ trợ người dân bị nước lũ cô lập ở xã Phước Nghĩa. Ảnh: Trương Định

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kiểm tra một số dự án tại Cần Thơ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kiểm tra một số dự án tại Cần Thơ

TPO - Sáng 16/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đến kiểm tra hiện trường thực hiện dự án đường nối từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Đường tỉnh 918 (thuộc dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị) và dự án bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.