Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 1/12, lực lượng chức năng của huyện Tuy Phước phải dùng ca nô để hỗ trợ hơn 300 suất nhu yếu phẩm đến người dân xã Phước Nghĩa bị cô lập trong nước lũ nhiều ngày qua. Đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích trước đó.

Huyện Tuy Phước (Bình Định), một trong những địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lũ những ngày qua. Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Định cho hay, trong ngày 30/11, địa phương có hơn 23.000 nhà dân bị ngập trong nước lũ, trong đó, huyện Tuy Phước bị ngập nhiều nhất với 10.984 căn nhà.

Sáng 1/12, UBND huyện Tuy Phước cho biết, mực nước lũ đã bắt đầu rút, sông Kôn tại đập Thạnh Hòa đo được lúc 7h30 là 8,40m trên báo động III 0,40m, sông Hà Thanh tại Diêu Trì 4,4m dưới báo động II 0,1m. Hiện nay nước lũ vẫn còn ngập sâu và gây cô lập một số nơi trên địa bàn.

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 1

Một số khu dân cư ở huyện Tuy Phước vẫn còn ngập trong nước lũ. Ảnh: Trương Định

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ đã làm 4 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Một người bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Hiện các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ đi các xã khu Đông vẫn còn chia cắt.

Đến sáng nay, tình hình nhà ở dân cư một số xã vẫn còn ngập nước, 4.271 hộ/12.813 nhân khẩu.

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 2

Sáng 1/12, nước lũ ở xã Phước Nghĩa vẫn còn ở mức cao, người dân phải dùng ghe để di chuyển. Ảnh: Trương Định

Ông Nguyễn Văn Hùng (67 tuổi, xã Phước Nghĩa) cho hay, đến sáng nay nước cũng đã rút bớt, tuy nhiên hiện khu vực vẫn còn bị chia cắt, cô lập.

“Nhà chú hôm qua nước vô tới ngực, đêm hồi tối phải di chuyển đến ở nhờ nhà người thân. Nhà ngập, đồ đạc ướt hết nên cũng không nấu ăn được gì”, ông Hùng nói.

Theo ghi nhận, trong sáng 1/12, tại huyện Tuy Phước trời đã có nắng, tuy nhiên một số vùng vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.

Cũng trong sáng 1/12, lực lượng chức năng của huyện Tuy Phước phải dùng ca nô để hỗ trợ hơn 300 suất nhu yếu phẩm đến người dân xã Phước Nghĩa bị cô lập trong nước lũ nhiều ngày qua. Đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích trước đó.

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 3
Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 4

Công an huyện Tuy Phước dùng ca nô để hỗ trợ lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập. Ảnh: Trương Định

Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 5
Dùng ca nô tiếp tế lương thực cho người dân bị nước lũ cô lập ở Bình Định ảnh 6

Đưa lương thực ra hỗ trợ người dân bị nước lũ cô lập ở xã Phước Nghĩa. Ảnh: Trương Định

MỚI - NÓNG
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
TPO - Ngày 18/1, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh An Giang, TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Gia đình có người về từ "vùng đỏ" đã hết thời hạn cách ly, mở cửa nhà trở lại - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch xã công khai xin lỗi gia đình bị khoá cửa ngoài vì có người về từ 'vùng đỏ'

TPO - Sáng nay 18/1, ông Nguyễn Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã công khai xin lỗi gia đình bị khoá cửa ngoài do có người từ “vùng đỏ” trở về trên hệ thống loa phát thanh xã. Theo vị chủ tịch xã này, dù bản thân không chỉ đạo cấp dưới khoá cửa, nhưng với vai trò là lãnh đạo địa phương, ông Khoa phải chịu trách nhiệm về sự việc đã xảy ra.