Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai

TPO - Mưa lớn nhiều ngày khiến nhiều nơi ở thị xã Ayun Pa, các huyện Ia Pa và Krông Pa (Gia Lai) ngập nước. Lực lượng chức năng đang nỗ lực rà soát, đưa người mắc kẹt ở vùng bị cô lập về nơi an toàn. 

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CS PCCC&CNCH), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với quân đội, công an, đội CS PCCC&CNCH thị xã Ayun Pa… cứu hộ 14 người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ tại khu vực sản xuất của tổ 9, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 1
Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 2

Sáng nay 30/11, lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay sau khi nhận tin báo có người dân bị mắc kẹt ở khu sản xuất thuộc tổ 9, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, triển khai công tác cứu hộ.


Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 3

Một số người dân dùng thuyền để đưa số hoa vừa thu hoạch vào bờ.

Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 4
Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 5

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ sử dụng ca nô tiếp cận địa điểm người dân bị mắc kẹt do nước lũ, sau đó chở vào địa điểm an toàn.

Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 6

Lực lượng cứu hộ đợi hỗ trợ khi những chuyến ca nô cập bến.

Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 7
Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 8

Bà La Thị Giàu (50 tuổi, tổ 9, phường Đoàn Kết, bìa trái) và con trai được lực lượng chức năng đưa vào bờ. Theo bà Giàu, gia đình có khoảng 3 sào trồng hoa màu ở khu đất sản xuất trên. Hôm qua, bà cùng mọi người ngủ lại, không lường trước việc sáng ra nước bắt đầu lên nhanh. "Nước dâng nhanh quá, tôi lại chủ quan không về, may sáng ra có lực lượng cứu hộ đến đưa gia đình tôi vào bờ an toàn. Còn hoa màu của gia đình cũng đã thu hoạch gần xong nên không quá lo", bà Giàu chia sẻ.

Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 9
Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 10

Mưa lớn cũng khiến nhiều nhà dân ở phường Đoàn Kết bị ngập nước, gây thiệt hại cho cây trồng.

Giải cứu thành công hàng chục người dân mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai ảnh 11

Tại huyện Krông Pa, theo Chủ tịch UBND huyện Hồ Văn Thảo, sáng nay, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 15 người dân ở Bình Định lên khu vực bãi cồn nằm trên sông Ba (xã Chư Gu, giáp xã Chư Drăng, huyện Krông Pa) thuê đất trồng dưa và bị mắc kẹt do mưa lũ. Theo ông Thảo, trong số 15 người có 8 người canh tác ở địa phận xã Chư Gu, 7 người canh tác địa phận xã Chư Drăng. Khu vực này được người dân đồng bào trồng mì, thu hoạch xong thì cho người dân ở Bình Định thuê trồng dưa.

Còn trên địa bàn huyện Ia Pa có 3 xã bị ngập lũ gồm Ia Trôk, Ia Broăi và Ia Tul với hàng chục hộ dân bị cô lập. Lực lượng chức năng đã đưa được hơn 20 người đến khu vực an toàn. Hiện Ban Chỉ huy quân sự huyện Ia Pa đang tiếp tục dùng xuồng máy đi rà soát, hỗ trợ những người dân còn bị mắc kẹt.

Tin liên quan