Hai con gái Obama nhập học ở Washington

Hai con gái Obama nhập học ở Washington
TPO- Từ hôm qua, 5/1, hai cô con gái Sasha và Malia của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Barack Obama bắt đầu chuyển tới học tại trường Sidwell Friends ở Washington.

Katie McCormick Lelyveld- người phát ngôn của bà Michelle Obama- cho biết, bà Michelle Obama đã đưa hai cô con gái: Sasha- 7 tuổi và Malia-10 tuổi- tới trường Sidwell Friends vào sáng Thứ hai.

Sidwell Friends là một trường học tư, nơi Chelsea-con gái cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng theo học.

Nằm ở phía tây bắc Washington, trường Sidwell Friends chủ yếu nhận học sinh từ lớp 5 cho tới lớp 12. Ngoài ra, trường Sidwell Friends cũng có khu dành cho trẻ em từ mẫu giáo tới lớp 4.

Trước khi ông Obama đắc cử Tổng thống Mỹ, hai cô con gái của ông học tại trường thực nghiệm sư phạm thuộc Đại học Chicago. Để kịp đưa hai cô con gái tới trường mới, gia đình ông Barack Obama đã chuyển tới một khách sạn gần Nhà Trắng ở Washington từ cuối tuần qua.

Trước đó, ông Obama bày tỏ ý định ở tạm tại khu nhà khách Blair House của Tổng thống trước khi chính thức bước vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống G.Bush cho biết, Blair House đã được đặt kín chỗ cho các nguyên thủ và quan chức cấp cao nước khác.

Hai con gái Obama nhập học ở Washington ảnh 1
Ông Obama cùng vợ Michelle tươi cười khi hai cô con gái của họ ngày đầu tới trường Sidwell Friends
Hai con gái Obama nhập học ở Washington ảnh 2
Sasha sẽ học lớp 2 trong khi Malia học lớp 5 tại trường Sidwell Friends.
Hai con gái Obama nhập học ở Washington ảnh 3
Ông Obama tiễn con gái đi học
Hai con gái Obama nhập học ở Washington ảnh 4 Hai con gái Obama nhập học ở Washington ảnh 5
Bà Michelle Obama đưa con đi học trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của an ninh Mỹ

Huy Linh
Theo AP, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.