Hai cháu gái bị hiếp dâm kêu cứu

Hai cháu gái bị hiếp dâm kêu cứu
TP - Ở TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang có hai bé gái bị hiếp dâm khi chưa đủ 16 tuổi, nhưng tiếng kêu cứu của gia đình các cháu đang bị chìm vào im lặng.

Chị Nguyễn Thị Bé Ba ở ấp Thạnh Lợi, xã Trung Thạnh (Thốt Nốt, Cần Thơ) trình bày với PV Tiền phong: Khoảng 3 giờ chiều ngày 4/10/2007, chị đi làm về đến nhà thì thấy ông Lê Văn Kết (SN 1962) đang ôm hôn, sờ soạng khắp người cháu Trần Thị B., con gái của chị. Có thêm một người hàng xóm chứng kiến sự việc. Sau đó, chị Ba đã trình báo với cán bộ ấp, xã.

Trước sự chứng kiến của công an xã và hàng trăm người dân trong ấp, ông Kết viết giấy thừa nhận hành vi dâm ô đối với em B. Khi Công an xã Trung Thạnh lập hồ sơ, cháu B. tố cáo đã từng bị ông Kết hiếp dâm một lần, sau đó là 5 lần khác ông sàm sỡ và đòi quan hệ nhưng cháu hoảng sợ kêu khóc nên thoát nạn.

Cháu B. sinh năm 1995, đang học lớp 6, thời điểm bị ông Kết cưỡng hiếp, cháu mới 12 tuổi. Ngày 5/10/2007, theo hướng dẫn của Công an xã, cháu B. được đưa đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt, kết quả: Cháu đã bị rách màng trinh.

Công an xã Trung Thạnh chuyển hồ sơ đến Công an huyện Thốt Nốt để xử lý theo thẩm quyền. Gần một tháng sau, Công an huyện Thốt Nốt triệu tập chị Ba và cháu B. đến lấy lời khai xong rồi… để đó.

Vài tháng sau nữa, chị Ba đưa con đến hỏi thì Công an huyện cho biết không thể khởi tố vụ án do… không có ai nhìn thấy cháu B. bị hiếp dâm, đồng thời hướng dẫn chị về tìm 2 người nhìn thấy sự việc, lúc đó mới giúp được(?). Đáng nói hơn, Công an Thốt Nốt chưa lần nào đến nhà chị để lấy lời khai của các nhân chứng.

Cháu Bùi Thị Diễm H. sinh năm 1991, ngụ tại ấp 3, xã Vĩnh Viễn (Long Mỹ, Hậu Giang). Ngày 15/4/2006, những người hàng xóm đến nhà cháu, thấy Dương Văn Liễn (lúc bấy giờ là xã đội phó) có hành vi dụ dỗ cháu H. giao cấu. Những người này sau đó đã cùng gia đình cháu H. tố cáo hành vi của Liễn đến Công an xã.

Ngày hôm sau, Công an xã Vĩnh Viễn triệu tập cháu H. lấy lời khai với sự có mặt của gia đình, cháu H. khai đã bị ông Liễn hiếp dâm lần đầu vào tháng 2/2006 (lúc cháu mới 15 tuổi). Sau đó, còn 4 lần khác ông này tiếp tục đe dọa, dụ dỗ để thực hiện hành vi giao cấu.

Ngày 18/4/2006, Công an huyện Long Mỹ lập hồ sơ vụ việc, đưa cháu H. đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Long Mỹ, kết quả: Cháu H. đã bị rách màng trinh. Thế nhưng ngày 18/8/2006, Công an huyện Long Mỹ lại ra quyết định không khởi tố vụ án.

Gia đình cháu H. làm đơn kêu cứu đi nhiều nơi, tháng 10/2006, Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục ra quyết định không khởi tố vụ án. Cháu H. phải bỏ học, theo cha mẹ lên TPHCM làm thuê kiếm sống và tiếp tục kêu cứu.

Đến nay vụ việc vẫn không được Công an địa phương xem xét giải quyết. Cháu H. và gia đình đang sống trong đau khổ. Gần đây, cháu H. đã có biểu hiện bấn loạn do bị ám ảnh.

Về trường hợp cháu Bùi Thị Diễm H., Trung tá Nguyễn Hoàng Ngô, Phó Chánh văn phòng cơ quan CSĐT, Công an Hậu Giang giải thích với PV Tiền phong: “Không thể khởi tố vụ án vì chưa đủ căn cứ”.

Luật sư Nguyễn Trường Thành ở Văn phòng Luật sư Vạn Lý - Cần Thơ phân tích: “Cháu Bùi Thị Diễm H. đã có đơn tố cáo, có nhân chứng và rõ dấu hiệu xâm hại tình dục, công an phải khởi tố vụ án hình sự để điều tra. Sau đó nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố bị can đối với ông Liễn, hoặc ngược lại thì đình chỉ vụ án. Công an không khởi tố vụ án là sai”!

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.