Hai bé trai gặp nạn khi tắm trong hố nước trường đại học

Hai bé trai gặp nạn khi tắm trong hố nước trường đại học
TPO - Ngày 13/8, Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá cho hay, đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị đuối nước.  

Trước đó, khoảng 13h45 ngày 10/8 hai bé Lê Mai Huy (10 tuổi) và Đinh Duy Nam (13 tuổi), cùng ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở, cơ thể tím tái.

Sau nhiều giờ nỗ lực cấp cứu, các bệnh nhi có dấu hiệu hồi phục trở lại nhưng chỉ duy trì được hơn một ngày, đến 12/8 do không còn khả năng cứu chữa, gia đình làm thủ tục xin đưa bé Mai Huy về an táng. Hiện bé Duy Nam vẫn hôn mê do suy đa tạng, tiên lượng xấu.

Tiến sỹ Hoàng Nam, Phó hiệu trưởng Đại học Hồng Đức xác nhận, trưa 10/8 nhóm trẻ ở làng Thành Mai đi từ cổng phụ phía sau trường vào sân bóng chơi đùa. Các bé sau đó xuống hố nước tắm mát nhưng sa chân vào vùng nước sâu khiến không thể thoát ra. Nhóm bạn đi cùng vội chạy về làng thông báo cho người thân. Khi người lớn tìm thấy đưa lên bờ, hai bé đã ngưng thở vì uống nhiều nước.

Vị trí các nạn nhân gặp nạn là ao nước sâu khoảng 2 m, rộng chừng 150 m2. Hố nước này có từ nhiều năm trước nhưng mới được Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ (thuộc trường Đại học Hồng Đức) cải tạo làm nơi chứa nước tưới cây xanh cho trường.

MỚI - NÓNG