HAGL có thể mất ngôi sao Tuấn Anh hơn 1 tháng

Tuấn Anh rời sân trên cáng chấn thương ở trận đấu của HAGL với Hải Phòng chiều 17/3.
Tuấn Anh rời sân trên cáng chấn thương ở trận đấu của HAGL với Hải Phòng chiều 17/3.
TPO - Tiền vệ quê Thái Bình sẽ cần khoảng một tháng rưỡi để chữa trị chấn thương gặp phải ở trận đấu của HAGL với Hải Phòng chiều 17/3.

Trận đấu thuộc lượt trận thứ 2 V-League 2018 diễn ra trên sân vận động Lạch Tray. Tuấn Anh được HLV Chung Hae Seong đưa ra sân ngay từ đầu, đá cặp tiền vệ trung tâm với Lương Xuân Trường.

Tuy nhiên ở phút 20, sau một pha tranh chấp bóng, anh bị chấn thương và phải rời sân bằng cáng thương. Sáng nay 18/3, Tuấn Anh đã được CLB HAGL cho đi chụp phim để kiểm tra chấn thương tại Hà Nội. Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, kết quả chính xác chỉ có vào chiều tối. Tuy nhiên, Tuấn Anh được xác định bị giãn dây chằng chéo trước độ 1, tổn thương sụn chêm. Với chấn thương này, tiền vệ quê Thái Bình dự kiến cần khoảng 6 tuần để chữa trị và bình phục. Đây là một tổn thất đối với HAGL trong bối cảnh đội bóng phố núi đặt mục tiêu vào tốp 5 mùa giải 2018.

Trong quá khứ, Tuấn Anh đã vắng nhiều giải đấu lớn vì chấn thương, trong đó có AFF Cup 2016 và SEA Games 2015. Anh đồng thời không cống hiến được nhiều cho HAGL. Tuấn Anh được giới chuyên môn đánh giá là tiền vệ có lối chơi toàn diện và hào hoa bậc nhất của lứa U19 Việt Nam năm 2013.

Gần nhất, anh từng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Nhưng sau đó do chấn thương, Tuấn Anh phải trả về CLB.

Theo kế hoạch ban đầu, sau trận đấu với Hải Phòng, HAGL sẽ ở lại đây 1 ngày rồi lên Hà Nội vào ngày mai, 19/3 để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Nội. Tuy nhiên do trận đấu bị hoãn vì quốc tang, đội bóng phố núi đã phải thay đổi kế hoạch. Sáng nay, HAGL đã chia thành các nhóm khác nhau, về Tp Hồ Chí Minh và Gia Lai. Một số ở lại Hà Nội chuẩn bị cho kế hoạch tập trung ĐTQG.  

Theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, đội sẽ xem xét kỹ tình hình chấn thương của Tuấn Anh để có liệu pháp xử lý.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.