Hacker Việt bị nghi ngờ tấn công webchat của Anonymous

Một nhóm thiếu niên Việt Nam bị cho là có dính líu đến việc tấn công webchat của nhóm hacker khét tiếng Anonymous.

Tối ngày 18/11, trên trang Twitter của nhóm hacker Anonymous đang tiến hành chiến dịch chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng tải một đoạn thông điệp cho biết trang webchat dùng để liên lạc giữa các thành viên nhóm hacker này đang bị đánh sập.

Sau đó không lâu, tài khoản Twitter này tiếp tục cho biết máy chủ chứa trang web của nhóm hacker Anonymous đang bị tấn công bằng hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) khiến máy chủ bị ngưng trệ.

Nhóm hacker này ban đầu nhận định cuộc tấn công có thể liên quan đến tổ chức IS, nhất là sau khi Anonymous tuyên bố tình trạng “chiến tranh” với IS và đã tấn công hàng ngàn trang web, tài khoản mạng xã hội... liên quan đến tổ chức khủng bố này. Anonymous dự đoán rằng đây có thể là hành động trả đũa của các hacker ủng hộ IS.

 
Hacker Việt bị nghi ngờ tấn công webchat của Anonymous ảnh 1 Phisher khẳng định rằng một nhóm hacker Việt Nam là thủ phạm đứng sau vụ tấn công nhằm vào máy chủ của Anonymous

Tuy nhiên sau đó một thành viên của nhóm hacker Anonymous có biệt danh Phisher đã cho đăng tải thông điệp khẳng định đứng đằng sau vụ tấn công này là một nhóm tin tặc người Việt Nam.

“Một nhóm người Việt Nam tự nhận là New Kings, họ nổi giận vì tôi đã đánh cắp và công khai thông tin cá nhân của họ nên đã trả đũa”, hacker Phisher đăng tải lên tài khoản Twitter của mình.

Thậm chí, hacker này còn cho biết đã thu thập được thông tin cá nhân của những người đã tấn công vào máy chủ của Anonymous, bao gồm họ tên, biệt danh, địa chỉ Facebook và cả hình ảnh của những người này. Phisher đang cân nhắc đến việc công khai danh tính những người này để cơ quan chức năng có thể bắt giữ họ.

Ngay sau khi thông tin được hacker Phisher đăng tải trên Twitter lập tức khiến giới công nghệ tại Việt Nam xôn xao, nhất là khi nhóm hacker Anonymous vốn rất nổi tiếng và thậm chí được nhiều người hâm mộ tại Việt Nam. Nhiều người Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi trên trang cá nhân của Phisher vì lo ngại rằng hành động của một nhóm người có thể kích động một cuộc chiến tranh mạng giữa nhóm hacker Anonymous với các trang web tại Việt Nam.

Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ những thông tin do hacker Phisher công bố có thực sự chính xác hay không và nguyên nhân thực sự khiến nhóm hacker người Việt phát động cuộc tấn công nhắm vào máy chủ của Anonymous nhằm mục đích gì? Hiện trang web và kênh chat của Anonymous trên trang web này đã trở lại hoạt động bình thường.

Anonymous là nhóm hacker nổi tiếng và có quy mô hoạt động rộng lớn nhất hiện nay, quy tụ nhiều tin tặc trên toàn thế giới. Sau vụ khủng bố đẫm máu xảy ra hôm 13/11 vừa qua tại thủ đô Paris (Pháp), Anonymous mới đây đã chính thức “tuyên chiến” với nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), thủ phạm của vụ tấn công này. Sau khi tuyên chiến, Anonymous đã đánh sập nhiều trang web và lấy cắp nhiều tài khoản mạng xã hội có liên quan đến IS.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.