Hà Tĩnh cho rạp chiếu phim, quán karaoke hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Hà Tĩnh cho rạp chiếu phim, quán karaoke hoạt động trở lại
TPO - Bắt đầu từ ngày 20/10, tỉnh Hà Tĩnh cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới.

Tỉnh Hà Tĩnh vừa ra công văn số 6993 về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Tất cả các quy định được thực hiện từ ngày 20/10 cho đến khi có quy định mới.

Theo đó, cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ hoạt động bình thường nhưng phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được kinh doanh, phục vụ tại chỗ nhưng không quá 60% công suất của cơ sở, chỉ được hoạt động đến 22h, tối đa không được tập trung quá 100 người tại một thời điểm/khu vực.

Hà Tĩnh cho rạp chiếu phim, quán karaoke hoạt động trở lại ảnh 1

Hà Tĩnh cho phép hoạt động lại dịch vụ quán karaoke

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch hiện hành. Dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/1 phòng tại một thời điểm.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải được phép hoạt động đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch; hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động bình thường.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Còn đối với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 1, cấp độ 2 đến/về địa phương chỉ thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Từ khu vực có đánh giá nguy cơ cao (cấp độ 3), nguy cơ rất cao (cấp độ 4) đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng) phải theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương.

Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng chưa đủ 14 ngày cách ly y tế đủ 14 ngày liên tục kể từ ngày đến/về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly.

MỚI - NÓNG