Hạ thủy du thuyền làm bằng 100.000 kg vàng và bạch kim

Hạ thủy du thuyền làm bằng 100.000 kg vàng và bạch kim
TPO - Chiếc du thuyền làm bằng vàng và bạch kim trị giá ba tỉ bảng Anh cuối cùng đã được hạ thủy sau ba năm. Đây là siêu du thuyền do Stuart Hughes thiết kế, theo đơn đặt hàng của một doanh nhân người Malaysia.
Du thuyền được làm bằng vàng và bạch kim
Du thuyền được làm bằng vàng và bạch kim.

Du thuyền dài 30,5m, được làm bằng 100.000 kg vàng và bạch kim.

Bạch kim cũng được dùng để trang trí phòng ngủ chính, với các điểm nhấn bằng đá thiên thạch và xương của loài khủng long Tyrannosaurus Rex.

Nhiều kim loại quý khác cũng được dùng để lát sàn tàu, khu vực ăn uống, lan can và mỏ neo.

Phòng ngủ sang trọng
Phòng ngủ sang trọng.

Nhà thiết kế 40 tuổi người Liverpool (Anh) cho biết, nhóm tám thợ của ông vừa hoàn thành "công việc lịch sử". Đây là phi vụ làm ăn lớn nhất từ trước đến nay của họ.

Khu vực ăn uống
Khu vực ăn uống.

"Tôi từng làm nhiều dự án bằng vàng, nhưng chưa có dự án nào thỏa mãn hoài bão của tôi như lần này” - nhà thiết kế trên nói.

Chiếc du thuyền này được đóng tại Italy và được hoàn tất cách đây hai tuần.

Vũ Kiều
Theo Metro

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.