Hà Tây: Phát hiện vụ tàng trữ hơn 14 m3 gỗ pơ mu trái phép

Hà Tây: Phát hiện vụ tàng trữ hơn 14 m3 gỗ pơ mu trái phép
TPO – Tối 26/1, Cục Kiểm lâm phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 14 m3 gỗ pơ mu không có nguồn gốc tại một xưởng gỗ tại thôn Sâm Dương 3, xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Tây.

Trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Phi Truyền, Đội trưởng đội đặc nhiệm Kiểm lâm, Cục Kiểm lâm cho biết Cục Cục Cảnh sát Môi trường (CSMT), Bộ Công an phối hợp với Cục Kiểm lâm, Phòng CSMT CA Hà Tây, CA huyện Thường Tín, Kiểm lâm Hà Tây, và kiểm lâm hạt Phú Xuyên tiến hành kiểm tra và phát hiện số gỗ trên tại xưởng xẻ gỗ của hai anh em Phạm Văn Luật, Phạm Văn Hòa, cùng trú tại thôn Sâm Dương 3.

Cơ quan chức năng phát hiện trong xưởng gỗ của Phạm Văn Luật có 138 hộp gỗ pơ mu với khối lượng gần 7 m3 không có nguồn gốc. Mở rộng kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thêm 78 hộp gỗ pơmu khác với khối lượng hơn 7 m3 của Phạm Văn Hòa giấu ở một địa điểm gần xưởng gỗ.

Do cả Luật và Hòa đều không chứng minh được tính hợp pháp, lực lượng chức năng đã chuyển số gỗ trên về sơ sở 2 của CA tỉnh Hà Tây để phục vụ quá trình điều tra.

Theo một lãnh đạo của Kiểm lâm Hà Tây, thôn Sâm Dương là một trong trong những địa bàn kinh doanh và chế biến gỗ lớn của tỉnh Hà Tây và pơmu là loại gỗ quý, thuộc nhóm 2 A trong Nghị định 32 của Chính phủ và thuộc loại hạn chế khai thác.

Cũng theo quy định của pháp luật, nếu buôn bán, vận chuyển trái phép từ 10 m3 gỗ pơmu trở lên thì sẽ bị xử lý hình sự.

MỚI - NÓNG
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc
TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.