Hà Nội xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Hà Nội xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Một đợt cao điểm xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô gắn máy sẽ bắt đầu từ 1/4–1/6.

Đây là thông tin được Ban ATGT Hà Nội đưa ra tại Hội nghị triển khai giai đoạn 2 chiến dịch Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm được tổ chức tại Hà Nội sáng 16/3.

Theo Ban ATGT TP Hà Nội, trong giai đoạn 2 của chiến dịch đi kèm với các hoạt động tuyên truyền, công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định đội MBH cho trẻ em trên 10 quận, 19 huyện, thị xã của TP sẽ được tăng cường.

Trong đó tập trung trọng điểm trên địa bàn 3 quận Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy. Việc tuần tra xử lý vi phạm sẽ do Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt CA TP Hà Nội lên kế hoạch chi tiết, triển khai thực hiện.

Dự kiến đợt cao điểm xử phạt các phụ huynh không đội MBH cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy sẽ bắt đầu từ ngày 1/4-1/6.

Chiến dịch quốc gia “Trẻ em cũng phải đội MBH” do UBATGTQG, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ GDĐT, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp thực hiện trên địa bàn 3 TP lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng trong thời gian ba năm.

Sau giai đoạn 1 của chiến dịch, tỉ lệ trẻ em đội MBH khi tham gia giao thông tại TPHCM đã tăng đáng kể: từ 22% lên 50%. Còn ở TP Hà Nội, mức tăng rất ít từ 8% lên 11%.

Số liệu khảo sát ban đầu trước khi triển khai giai đoạn 2 ở TP Hà Nội cho thấy tỉ lệ đội MBH ở các trường tiểu học đạt thấp nhất so với khối THCS và THPT. Cụ thể ở quận Ba Đình đạt 9%, quận Đống Đa đạt 7,3% và quận Cầu Giấy là 11,4%.

Các cơ quan thực hiện dự án kỳ vọng việc tăng cường cưỡng chế xử lý vi phạm đi kèm với các hoạt động truyền thông đại chúng sẽ tăng đáng kể tỉ lệ trẻ em trên 6 tuổi được các bậc phụ huynh đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.

Theo kienthuc.net.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.