Hà Nội xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Hà Nội xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Một đợt cao điểm xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô gắn máy sẽ bắt đầu từ 1/4–1/6.

Đây là thông tin được Ban ATGT Hà Nội đưa ra tại Hội nghị triển khai giai đoạn 2 chiến dịch Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm được tổ chức tại Hà Nội sáng 16/3.

Theo Ban ATGT TP Hà Nội, trong giai đoạn 2 của chiến dịch đi kèm với các hoạt động tuyên truyền, công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định đội MBH cho trẻ em trên 10 quận, 19 huyện, thị xã của TP sẽ được tăng cường.

Trong đó tập trung trọng điểm trên địa bàn 3 quận Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy. Việc tuần tra xử lý vi phạm sẽ do Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt CA TP Hà Nội lên kế hoạch chi tiết, triển khai thực hiện.

Dự kiến đợt cao điểm xử phạt các phụ huynh không đội MBH cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy sẽ bắt đầu từ ngày 1/4-1/6.

Chiến dịch quốc gia “Trẻ em cũng phải đội MBH” do UBATGTQG, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ GDĐT, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp thực hiện trên địa bàn 3 TP lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng trong thời gian ba năm.

Sau giai đoạn 1 của chiến dịch, tỉ lệ trẻ em đội MBH khi tham gia giao thông tại TPHCM đã tăng đáng kể: từ 22% lên 50%. Còn ở TP Hà Nội, mức tăng rất ít từ 8% lên 11%.

Số liệu khảo sát ban đầu trước khi triển khai giai đoạn 2 ở TP Hà Nội cho thấy tỉ lệ đội MBH ở các trường tiểu học đạt thấp nhất so với khối THCS và THPT. Cụ thể ở quận Ba Đình đạt 9%, quận Đống Đa đạt 7,3% và quận Cầu Giấy là 11,4%.

Các cơ quan thực hiện dự án kỳ vọng việc tăng cường cưỡng chế xử lý vi phạm đi kèm với các hoạt động truyền thông đại chúng sẽ tăng đáng kể tỉ lệ trẻ em trên 6 tuổi được các bậc phụ huynh đội MBH khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.

Theo kienthuc.net.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng nhang vào vụ Tết

Làng nhang vào vụ Tết

TP - Tết cận kề là thời điểm các gia đình tại làng nghề làm nhang thôn Phong Ấp (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) tất bật sản xuất phục vụ người dân khắp cả nước.
Miền Bắc nồm ẩm trước khi đón gió mùa Đông Bắc mạnh gây rét đậm rét hại kéo dài đến Tết

Miền Bắc nồm ẩm trước khi đón gió mùa Đông Bắc mạnh gây rét đậm rét hại kéo dài đến Tết

TPO - Hôm nay (26/1) miền Bắc sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; sau có mưa vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Kiểu thời tiết này kéo dài trong 2 ngày tới, sau đó, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh, gây rét đậm, rét hại và kéo dài liên tục trong những ngày Tết.