Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 18/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022.

Dự lễ tuyên dương có ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội;...

68 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc

Năm 2022 là năm thứ 20 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 1

Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2022 tại lễ vinh danh.
Ảnh: Bảo Anh

Sau 20 năm, đã có 2.067 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều bạn thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 2

Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2022 tại lễ vinh danh.
Ảnh: Bảo Anh

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế. Nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 3

Ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư (bên trái) và ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao phần thưởng cho thủ khoa xuất sắc.
Ảnh: Bảo Anh

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 4

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội (bên trái) trao phần thưởng cho thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Bảo Anh

Năm 2022, TP Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Trong số 98 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2022, có 17 thủ khoa khối ngành Kỹ thuật, 28 thủ khoa khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội; 25 thủ khoa khối ngành Kinh tế; 15 thủ khoa khối ngành Lực lượng vũ trang; có 5 thủ khoa khối ngành Sư phạm; 8 thủ khoa khối ngành Y - Dược.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 5

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (bên trái) trao phần thưởng cho thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Bảo Anh

Về kết quả học tập, 68 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 30 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 39 thủ khoa xuất sắc là đảng viên; 27 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

Tài sản quý của Thủ đô và đất nước

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, biểu dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội được tôn vinh ngày hôm nay là đại diện cho hàng triệu sinh viên đang miệt mài, hăng say học tập trên các giảng đường. Thành tích đạt được ngày hôm nay của các bạn là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Bảo Anh

“Các bạn là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn chính là tài sản quý của Thủ đô và đất nước”, ông Phong nói.

Nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 Thủ đô Hà Nội có trình độ phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới… ông Phong cho rằng, các thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa những kỳ vọng đó.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 7

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (bên trái) trao phần thưởng cho thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Bảo Anh

“Hơn thế nữa, những thủ khoa xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo, bởi “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, ông Phong nói. Lãnh đạo TP Hà Nội mong rằng mỗi thủ khoa xuất sắc sẽ luôn nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, Thủ đô văn hiến – văn minh – hiện đại.

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 8

Các thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm 2022. Ảnh: Bảo Anh

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc năm 2022 ảnh 9

Các thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm 2022. Ảnh: Bảo Anh

“Tôi tin tưởng rằng các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thăng Long - Hà Nội; tiếp tục rèn đức, luyện tài, học tập và làm theo lời Bác, viết tiếp những trang vàng thành tích của thế hệ trẻ Thủ đô, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là những thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – anh hùng – hòa bình, hữu nghị và sáng tạo”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng đối với các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp được vinh danh năm 2022.

MỚI - NÓNG