Hà Nội tổng kiểm tra bánh trung thu: Sẽ công bố thương hiệu kém chất lượng

Đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 số 1 của Hà Nội kiểm tra cơ sở tại đường Trường Chinh. Ảnh: Trang Thu
Đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 số 1 của Hà Nội kiểm tra cơ sở tại đường Trường Chinh. Ảnh: Trang Thu
TPO - Từ ngày 15/9 đến 7/10 các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu… Khi phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020. Theo đó, thành phố thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 từ ngày 15/9 đến 7/10. Các đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, cũng như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu...

Một số đoàn kiểm tra đã bắt đầu ra quan kiểm tra các loại bánh sản xuất theo phương thức cổ truyền, tự làm.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng tập trung vào điều kiện cơ sở sản xuất, nguồn gốc bánh trung thu, nhất là ngăn chặn bánh nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trôi nổi lưu hành trên thị trường; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất bánh trung thu theo phương thức cổ truyền, những loại bánh trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, từ đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và của cả những cơ sở làm ăn chân chính.

Trong quá trình kiểm tra tại cơ sở, các đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu một số nguyên liệu làm bánh như lạp xưởng, bột, hạt sen… xét nghiệm nhanh trên xe kiểm nghiệm lưu động. Khi phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, người dân sẽ nắm được những địa chỉ tin cậy cũng như cơ sở vi phạm để từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) tất cả các cơ sở sản xuất thủ công, quy mô hộ gia đình, bánh handmade (tự làm) khi muốn tham gia sản xuất bánh trung thu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực trực tiếp sản xuất cũng phải được tập huấn kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, được kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Ngoài ra, các sản phẩm bánh thành phẩm khi lưu thông trên thị trường phải có đầy đủ nhãn mác, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

“Tôi có thể tuyên bố rằng, chúng tôi sẽ không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành với chúng tôi ở Nga vì chúng tôi đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất” – Doanh nhân, Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga.
Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.