Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan. 

Thảo luận tổ về kinh tế- xã hội và công tác phòng chống dịch tại Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Hà Nội chiều 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cho biết, việc tiêm vắc xin cho học sinh gặp phải vấn đề một số phụ huynh cho rằng vừa qua có 2 lô vắc xin quá hạn. Theo ông Cương, đến thời điểm này đã tạm dừng 2 lô đó, đã vận động được phụ huynh tiếp tục cho con em quay trở lại tiêm, kết quả rất khả quan.

Cụ thể, theo ông Cương, hiện tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 với học sinh cấp 3 đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%. "Theo chủ trương của thành phố và khuyến cáo của ngành Y tế là tiêm đến đâu, các cháu học sinh có kháng thể thì cho các cháu đi học trở lại, bối cảnh hiện nay tình hình dịch diễn biễn căng nên tiếp tục xem lại nội dung này”, ông Cương nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT nhận định, trong phiên chất vấn ngày 9/12 tới, chắc chắn Sở Y tế và Sở GD&ĐT sẽ đăng đàn, vì đây là nội dung được cử tri và phụ huynh học sinh quan tâm.

Liên quan đến vấn đề đi học, ông Cương cho biết, để triển khai một phương án đi học, Sở cũng rất vất vả, tham khảo ý kiến nhiều nơi.

Ông Cương cho hay, trước đây Sở GD&ĐT tham mưu cho thành phố lấy huyện Ba Vì làm thí điểm cho khối lớp 9 đi học, sau đó từ 8- 22/11 thì thí điểm cho học sinh lớp 9 ở 18 huyện thị xã. Đến khi ổn định, từ 6/12, thành phố quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 tại 30 quận huyện thị xã đi học trực tiếp, tuy nhiên chia thành một nửa học thứ 3-5-7, còn ở nhà học trực tuyến; một nửa học thứ 2-4-6, còn lại học trực tuyến.

“Giáo viên rất vất vả vì số lượng giáo viên có hạn. Đến thời điểm này, phụ huynh cơ bản đồng thuận, tất nhiên cũng vẫn có một số ý kiến trái chiều”, ông Cương nói.

MỚI - NÓNG
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
TPO - TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ban hành bản án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản, bị đơn trong vụ kiện là ông Cao Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ông Đạt là người ký xác nhận và đóng dấu của UBND xã trong “giấy cầm cố nhà và đất” do vợ ông này đứng tên vay tiền.