Hà Nội: Sửa chữa hư hỏng tại các khu tái định cư trước Tết

Khu nhà ở tái định cư tại Nam Trung Yên
Khu nhà ở tái định cư tại Nam Trung Yên
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội phải kiểm tra, rà soát và có trách nhiệm thực hiện ngay việc sửa chữa, khắc phục các hư hỏng các trang thiết bị thiết yếu… tại các khu nhà tái định cư.

Các đơn vị trên phải thực hiện duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng kỹ thuật, thoát nước, vỉa hè… trong tòa nhà đã bị hư hỏng, xuống cấp theo đúng quy định và xong trước Tết nguyên đán Ất Mùi, bảo đảm ổn định và phục vụ tốt các hộ dân trong các tòa nhà chung cư tái định cư thuộc diện quản lý.

UBND TP cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan khẩn trương kiểm tra, chỉ đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội rà soát hồ sơ, xác định tính toán số liệu cụ thể về phương án, kinh phí quản lý vận hành, bảo trì và sửa chữa đối với từng tòa nhà chung cư tái định cư; cân đối thu chi và đề xuất cơ chế, biện pháp tháo gỡ để bảo đảm các đơn vị quản lý nhà chung cư thực hiện vận hành, duy tu, bảo trì công trình theo đúng quy định Nhà nước; báo cáo UBND TP quyết định trước ngày 30/11/2014.

Mặt khác, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan, thu đủ số tiền còn tồn đọng tại quỹ nhà tái định cư mà các tổ chức, cá nhân thuộc đơn vị quản lý đã tự ý cho các hộ dân vào sử dụng không đúng quy định, khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, nộp về ngân sách TP trước ngày 31/12/2014.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với sở, ngành, UBND quận, huyện liên quan kiểm tra, rà soát tình hình và đôn đốc thực hiện việc truy thu số tiền nói trên. Đối với các trường hợp không chịu nộp tiền mua theo quy định trước ngày 31/12/2014, hoàn tất thủ tục theo quy định pháp luật, đề xuất xử lý báo cáo UBND TP.

Theo Lan Hương

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG