Hà Nội ra mắt 'siêu ứng dụng' iHanoi với nhiều tiện ích đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, ứng dụng iHanoi sẽ giúp "thu hẹp khoảng cách" giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp; mang tới những thông tin hữu ích, cung cấp các tiện ích đô thị thông minh tới người dân ở mọi khía cạnh cuộc sống về: Giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, đất đai, nông nghiệp…

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố sắp khai trương Ứng dụng iHanoi. Ứng dụng sẽ có một số nhóm chức năng chính, trong đó, với chức năng Hanoi Connect, người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng, thuận tiện hơn.

Thông qua chức năng phản ánh, kiến nghị trên ứng dụng, người dân có thể gửi phản ánh tới các cấp chính quyền thành phố về những vấn đề đời sống dân sinh bức xúc; gửi các phản ánh về hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định về thủ tục hành chính của cán bộ, công chức, viên chức; đăng ký tiếp công dân - hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký tiếp công dân với Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội.

Hà Nội ra mắt 'siêu ứng dụng' iHanoi với nhiều tiện ích đặc biệt ảnh 1

Ứng dụng iHanoi sắp được khai trương, kết nối người dân với chính quyền thành phố Hà Nội. Ảnh:PV.

Chức năng Hanoi Life sẽ được chia theo các chủ đề lớn, đa lĩnh vực liên quan đời sống của người dân gồm các vấn đề về giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, thông tin quy hoạch sử dụng đất, du lịch, di sản văn hóa...

"Ứng dụng cung cấp các tiện ích camera giao thông - cho phép người dân theo dõi tình hình giao thông tại các tuyến đường thường xuyên tắc nghẽn vào giờ cao điểm để chủ động lựa chọn lộ trình đi phù hợp", đại diện Văn phòng UBND thành phố thông tin.

Đáng chú ý, thông qua ứng dụng này, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin phạt nguội với các loại phương tiện di chuyển gồm ô tô, xe máy, xe đạp điện; gia hạn đăng kiểm - giúp người dân thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động nhanh chóng, thuận tiện; cung cấp bản đồ ngập úng - người dân có thể theo dõi các tuyến đường đang bị ngập úng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

"Ứng dụng cũng cung cấp tiện ích Sổ sức khoẻ điện tử - người dân có thể theo dõi các chỉ số sức khoẻ, tiền sử bệnh, thông tin các đợt khám chữa bệnh tại, thông tin tiêm chủng tại các bệnh viện công trên địa bàn thành phố; tra cứu các cơ sở y tế, mạng lưới nhà thuốc trên địa bàn thành phố", thông tin từ Văn phòng UBND thành phố Hà Nội.

Thông qua ứng dụng iHanoi, người dân cũng sẽ biết được chất lượng không khí tại các khu vực ở Hà Nội và các vấn đề cần lưu ý để bảo vệ sức khoẻ trường hợp chất lượng không khí tại khu vực sinh sống của người dân không đảm bảo; tra cứu và xem các thông tin quy hoạch theo vị trí, địa chỉ, thửa đất, địa bàn…; thực hiện thanh toán phí, lệ phí hành chính, nộp phạt giao thông.

Ứng dụng cũng có nhóm chức năng Sáng kiến, góp ý, tiếp nhận các sáng kiến xây dựng Thủ đô. Người dân có thể gửi các ý tưởng, sáng kiến đóng góp cho việc phát triển của Thủ đô, từ đó giúp cơ quan chính quyền có thêm gợi ý về những giải pháp mới, sáng tạo để giải quyết những vấn đề nhức nhối, đưa ra những quyết sách giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bên cạnh đó, ứng dụng iHanoi còn có Hanoi Chat - cung cấp tiện ích trò chuyện trực tuyến, giúp người dân có thể tương tác với nhau; tương tác với các doanh nghiệp; người dân, doanh nghiệp tương tác với các cơ quan chính quyền. Người dân có thể trò chuyện 1:1, hoặc tạo các nhóm trò chuyện, gọi video call, gửi hình ảnh, file, danh thiếp, vị trí hiện tại, lập các khảo sát trong nhóm chat…

Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, ứng dụng iHaNoi sẽ tiếp tục được hoàn thiện, bổ sung các tiện ích, như: Khảo sát ý kiến người dân; Tra cứu điểm đỗ xe; Đặt chỗ đỗ xe trước & thanh toán trực tuyến phí đỗ xe; tra cứu các tuyến xe buýt; sổ liên lạc điện tử; tra cứu tuyển sinh đầu cấp; thanh toán tiền điện; nạp tiền điện thoại…

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.