Hà Nội: Quận Đống Đa cho học sinh dừng học trực tiếp từ 13/12

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: Một quận cho học sinh dừng học trực tiếp từ 13/12. (ảnh: Trọng Tài)
Hà Nội: Một quận cho học sinh dừng học trực tiếp từ 13/12. (ảnh: Trọng Tài)
TPO - Sau 1 tuần dạy học trực tiếp, các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX quận Đống Đa nhận được thông báo sẽ tạm dừng cho học sinh lớp 12 học trực tiếp từ 13/12.

UBND TP.Hà Nội mới đây thông báo về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP. Hiện thành phố vẫn ở cấp độ 2, riêng quận Đống Đa có mức độ dịch ở mức độ 3. Trong 14 ngày vừa qua, quận này ghi nhận 1.336 F0 cộng đồng.

Hiệu trưởng một Trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa cho biết, nhà trường đã nhận được thông báo từ Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tạm dừng cho học sinh đi học trực tiếp tại trường. Nhà trường sẽ thông báo tới phụ huynh, học sinh để từ ngày mai chuyển sang học trực tuyến.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo: Toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam), để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường, các trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn quận cho học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày 13/12/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Quận Đống Đa có hơn 10 trường THPT và Trung tâm GDNN- GDTX bao gồm cả trường công lập, ngoài công lập và công lập tự chủ.

Trả lời Tiền Phong, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định, theo quyết định của TP trước đó, ở địa bàn có mức độ dịch ở mức độ 1, mức độ 2 học sinh học trực tiếp; mức độ 3, 4 học sinh học trực tuyến.

Học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX của 30 quận, huyện đã đi học trực tiếp 1 tuần và tỉ lệ đến trường của các em khá cao với nhiều cụm trường đạt hơn 90%. Phương thức học tập vẫn 50% trực tiếp, 50% trực tuyến do đó các nhà trường cùng học sinh để luôn sẵn sàng, thích ứng linh hoạt phương thức dạy học trong điều kiện dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.