Hà Nội : Nhiều sản phẩm mập mờ nhãn mác

Hà Nội : Nhiều sản phẩm mập mờ nhãn mác
TP- Ngày 5/1, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế), phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội ra quân kiểm tra thực phẩm Tết trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra chợ Châu Long (quận Ba Đình), chợ Khương Trung (Thanh Xuân), đoàn phát hiện một số cơ sở kinh doanh vi phạm quy chế VSATTP như không có tủ kính che đậy, vật dụng đựng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Nhiều hộ kinh doanh vẫn buôn bán hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tịch thu nhiều gói hạt dưa đỏ tại kiốt số 4 chợ Châu Long giao cho BQL chợ xử lý.

Đặc biệt, khi kiểm tra đột xuất Cty sản xuất và thương mại Ngọc Long (số 204, ngõ 192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai), đoàn kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm đóng gói như: sốt cà chua, tương ớt, mắm tôm sản xuất tại Hà Nam, hoặc sản xuất tại các địa phương khác, nhưng trên nhãn mác lại ghi nơi sản xuất là Hà Nội.

Thực tế, cơ sở tại Hà Nội chỉ là kho chứa hàng. Ngoài ra, mặt hàng mắm tôm của Cty này có công bố tiêu chuẩn sản phẩm trên nhãn mác, nhưng thời điểm công bố năm 2004 đến nay đã hết hạn. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm thời đình chỉ việc bán các mặt hàng này ra thị trường, thu hồi sản phẩm, đồng thời yêu cầu cơ sở phải khắc phục ngay tình trạng mập mờ nhãn mác này.

Trước đó, tại chợ Châu Long, đoàn kiểm tra cũng lấy 3 mẫu mắm tôm của cơ sở Thiên Hòa về làm xét nghiệm. Đó là loại mắm tôm giá 1.000 đồng/lọ, trên bao bì chỉ ghi ngày hết hạn mà không ghi ngày sản xuất.

Theo PGS. TS Trần Đáng, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, nhìn chung các chợ vẫn chưa đảm bảo được VSATTP. Trước mắt, cần phải tăng cường vai trò của BQL các chợ và đây chính là đơn vị giám sát hàng ngày tất cả các mặt hàng thực phẩm ra vào chợ.

Theo tinh thần Thông tư 06 của Thủ tướng Chính phủ, nếu nơi nào không hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo VSATTP, có thể phải xử lý nghiêm như cách chức BQL chợ.

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông