Hà Nội: Người vô gia cư đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Người vô gia cư ở Hà Nội sẽ đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh: Phan Diệu Hương
Người vô gia cư ở Hà Nội sẽ đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh: Phan Diệu Hương
TPO - Chiều 8/1, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH thông tin về hoạt động thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Dự kiến, có 871.790 người được nhận quà, với tổng kinh phí hơn 378 tỷ đồng. Theo ông Dân, đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như năm 2018 nhưng mức tặng quà có một số thay đổi, như nâng mức tặng quà đối với số đối tượng hưởng chính sách người có công, người cao tuổi...

"Thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra việc trao tặng quà Tết tại các đơn vị, địa phương, phường, xã, thị trấn có đầy đủ, kịp thời và đúng đối tượng hay không. Sở cũng tham mưu thành phố chỉ đạo quận, huyện, thị xã kết thúc tặng quà vào ngày 26/1/2019. Việc trao, tặng quà sẽ được thực hiện trang trọng, ý nghĩa, đúng đối tượng theo quy định”, ông Dân nói.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố cũng sẽ thăm hỏi, tặng quà 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật...Ngoài các hoạt động thăm, tặng quà của thành phố, UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị liên quan huy động các nguồn lực, sự trợ giúp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cộng đồng thăm hỏi, tặng quà, động viên các đối tượng chính sách xã hội khó khăn.

Trao đổi thêm với Tiền Phong, ông Dân cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ đưa người vô gia cư về đón Tết tại các Trung tâm bảo trợ xã hội. Mức chi để những người này đón Tết theo quy định của Trung tâm. Hiện nay, những ngày nhiệt độ rét dưới 10 độ, Hà Nội cũng tổ chức đưa người vô gia cư vào Trung tâm bảo trợ xã hội để tránh rét.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.