Hà Nội: Người vô gia cư đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội

Người vô gia cư ở Hà Nội sẽ đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh: Phan Diệu Hương
Người vô gia cư ở Hà Nội sẽ đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh: Phan Diệu Hương
TPO - Chiều 8/1, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH thông tin về hoạt động thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Dự kiến, có 871.790 người được nhận quà, với tổng kinh phí hơn 378 tỷ đồng. Theo ông Dân, đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như năm 2018 nhưng mức tặng quà có một số thay đổi, như nâng mức tặng quà đối với số đối tượng hưởng chính sách người có công, người cao tuổi...

"Thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra việc trao tặng quà Tết tại các đơn vị, địa phương, phường, xã, thị trấn có đầy đủ, kịp thời và đúng đối tượng hay không. Sở cũng tham mưu thành phố chỉ đạo quận, huyện, thị xã kết thúc tặng quà vào ngày 26/1/2019. Việc trao, tặng quà sẽ được thực hiện trang trọng, ý nghĩa, đúng đối tượng theo quy định”, ông Dân nói.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố cũng sẽ thăm hỏi, tặng quà 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật...Ngoài các hoạt động thăm, tặng quà của thành phố, UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị liên quan huy động các nguồn lực, sự trợ giúp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cộng đồng thăm hỏi, tặng quà, động viên các đối tượng chính sách xã hội khó khăn.

Trao đổi thêm với Tiền Phong, ông Dân cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ đưa người vô gia cư về đón Tết tại các Trung tâm bảo trợ xã hội. Mức chi để những người này đón Tết theo quy định của Trung tâm. Hiện nay, những ngày nhiệt độ rét dưới 10 độ, Hà Nội cũng tổ chức đưa người vô gia cư vào Trung tâm bảo trợ xã hội để tránh rét.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.