Hà Nội: Ngày buồn ở phường Kim Liên

Hà Nội: Ngày buồn ở phường Kim Liên
Ở phường Kim Liên vào ngày hôm qua, những người lính già không giấu nổi sự nghẹn ngào trong đôi mắt đỏ hoe của họ sau khi nhận được hung tin.

Cùng là những người lính đã vào sinh ra tử, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Cựu chiến binh phường Kim Liên - nghẹn ngào kể: “Chúng tôi không thể tin vào tai mình khi được báo cả đoàn xe của Hội Cựu chiến binh phường bị tai nạn ở Kon Tum, đoàn trưởng, đoàn phó đều tử nạn...”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều tối hôm qua, Đại tá - bác sĩ Tô Duy Tỵ – Phó giám đốc Bệnh viện C17 cho biết hiện nay công tác chuẩn bị nhận thi hài các nạn nhân đã hoàn tất.

Nhận được chỉ đạo của Tư lệnh Quân khu V và Cục Hậu cần Quân khu V, Bệnh viện C17 đã thành lập Ban xử lý nhanh đón tiếp thi thể nạn nhân gồm 8 y bác sĩ.

Được biết, nhà xác Bệnh viện C17 đã được tẩy rửa, dọn dẹp sạch sẽ để tiếp nhận 31 thi thể nạn nhân.

Người thân của các nạn nhân có mặt ở Đà Nẵng vào 22 giờ hôm 21/4. Toàn bộ thi hài được đưa về Bệnh viện C17  khoảng 2 – 3 giờ hôm nay (22/4)...
                                       N.Cường

Còn Đại tá Ngô Văn Diệm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường - giọng nói vẫn còn run rẩy: “Cả ngày nay tôi không thể làm được gì ngoài việc nhìn đi nhìn lại bản danh sách đoàn cựu chiến binh phường Kim Liên đi xuyên Việt. Lẽ ra tôi cũng đi cùng với anh em, nhưng vì bệnh cao huyết áp nên bác sĩ không cho phép. Giờ thì tôi quyết vào nơi xảy ra tai nạn...”.

Trong sân trụ sở phường, không khí im lặng bao trùm lên khuôn mặt bàng hoàng của thân nhân các cựu chiến binh có mặt trong chuyến đi. Không ai bảo ai nhưng đông đảo bà con trong phường đã có mặt để động viên thân nhân những người bị nạn.

Bà con tâm sự: “Đau xót lắm vì các cụ cựu chiến binh đều là những cây cao bóng cả trong phường, họ luôn là những người đi đầu trong các phong trào xây dựng khối phố văn minh”. Chị Nga làm nghề bán hàng tạp hoá ở trước cổng ủy ban phường vừa khóc vừa nói: “Mấy sáng nay thấy con phố này vắng vẻ lạ thường, thì ra các cụ đi tham quan miền Nam. Vậy là từ nay không còn ai tập thể dục ở đây nữa rồi”.

Chúng tôi đến nhà cựu chiến binh Trần Trọng Cáp - Trưởng đoàn chuyến tham quan. Khu B tập thể Kim Liên chiều qua không còn đông vui như thường lệ. Ông cụ cắt tóc ngay trước nhà B5 nói ông cũng là một cựu chiến binh. Hàng ngày ông vẫn chứng kiến cảnh bọn trẻ chơi đùa, nhưng hôm nay thì chỉ thấy chúng túm năm tụm ba sụt sùi khóc.

MỚI - NÓNG
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
CR7 chưa từng ghi bàn tại Hungary, điều người Hung mong tiếp diễn tối nay
TPO - Danh thủ sở hữu 5 Quả bóng vàng châu Âu, và hiện được coi là một trong những tượng đài lớn nhất của bóng đá thế giới, hóa ra chưa từng ghi bàn tại Hungary. Người hâm mộ bóng đá Hungary rất muốn "truyền thống" này tiếp tục kéo dài ở trận đấu đêm nay giữa chủ nhà Hungary với nhà ĐKVĐ châu Âu Bồ Đào Nha.

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.