Hà Nội: Ngày buồn ở phường Kim Liên

Hà Nội: Ngày buồn ở phường Kim Liên
Ở phường Kim Liên vào ngày hôm qua, những người lính già không giấu nổi sự nghẹn ngào trong đôi mắt đỏ hoe của họ sau khi nhận được hung tin.

Cùng là những người lính đã vào sinh ra tử, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Cựu chiến binh phường Kim Liên - nghẹn ngào kể: “Chúng tôi không thể tin vào tai mình khi được báo cả đoàn xe của Hội Cựu chiến binh phường bị tai nạn ở Kon Tum, đoàn trưởng, đoàn phó đều tử nạn...”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều tối hôm qua, Đại tá - bác sĩ Tô Duy Tỵ – Phó giám đốc Bệnh viện C17 cho biết hiện nay công tác chuẩn bị nhận thi hài các nạn nhân đã hoàn tất.

Nhận được chỉ đạo của Tư lệnh Quân khu V và Cục Hậu cần Quân khu V, Bệnh viện C17 đã thành lập Ban xử lý nhanh đón tiếp thi thể nạn nhân gồm 8 y bác sĩ.

Được biết, nhà xác Bệnh viện C17 đã được tẩy rửa, dọn dẹp sạch sẽ để tiếp nhận 31 thi thể nạn nhân.

Người thân của các nạn nhân có mặt ở Đà Nẵng vào 22 giờ hôm 21/4. Toàn bộ thi hài được đưa về Bệnh viện C17  khoảng 2 – 3 giờ hôm nay (22/4)...
                                       N.Cường

Còn Đại tá Ngô Văn Diệm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường - giọng nói vẫn còn run rẩy: “Cả ngày nay tôi không thể làm được gì ngoài việc nhìn đi nhìn lại bản danh sách đoàn cựu chiến binh phường Kim Liên đi xuyên Việt. Lẽ ra tôi cũng đi cùng với anh em, nhưng vì bệnh cao huyết áp nên bác sĩ không cho phép. Giờ thì tôi quyết vào nơi xảy ra tai nạn...”.

Trong sân trụ sở phường, không khí im lặng bao trùm lên khuôn mặt bàng hoàng của thân nhân các cựu chiến binh có mặt trong chuyến đi. Không ai bảo ai nhưng đông đảo bà con trong phường đã có mặt để động viên thân nhân những người bị nạn.

Bà con tâm sự: “Đau xót lắm vì các cụ cựu chiến binh đều là những cây cao bóng cả trong phường, họ luôn là những người đi đầu trong các phong trào xây dựng khối phố văn minh”. Chị Nga làm nghề bán hàng tạp hoá ở trước cổng ủy ban phường vừa khóc vừa nói: “Mấy sáng nay thấy con phố này vắng vẻ lạ thường, thì ra các cụ đi tham quan miền Nam. Vậy là từ nay không còn ai tập thể dục ở đây nữa rồi”.

Chúng tôi đến nhà cựu chiến binh Trần Trọng Cáp - Trưởng đoàn chuyến tham quan. Khu B tập thể Kim Liên chiều qua không còn đông vui như thường lệ. Ông cụ cắt tóc ngay trước nhà B5 nói ông cũng là một cựu chiến binh. Hàng ngày ông vẫn chứng kiến cảnh bọn trẻ chơi đùa, nhưng hôm nay thì chỉ thấy chúng túm năm tụm ba sụt sùi khóc.

MỚI - NÓNG