Hà Nội: Ngày buồn ở phường Kim Liên

Hà Nội: Ngày buồn ở phường Kim Liên
Ở phường Kim Liên vào ngày hôm qua, những người lính già không giấu nổi sự nghẹn ngào trong đôi mắt đỏ hoe của họ sau khi nhận được hung tin.

Cùng là những người lính đã vào sinh ra tử, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Cựu chiến binh phường Kim Liên - nghẹn ngào kể: “Chúng tôi không thể tin vào tai mình khi được báo cả đoàn xe của Hội Cựu chiến binh phường bị tai nạn ở Kon Tum, đoàn trưởng, đoàn phó đều tử nạn...”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều tối hôm qua, Đại tá - bác sĩ Tô Duy Tỵ – Phó giám đốc Bệnh viện C17 cho biết hiện nay công tác chuẩn bị nhận thi hài các nạn nhân đã hoàn tất.

Nhận được chỉ đạo của Tư lệnh Quân khu V và Cục Hậu cần Quân khu V, Bệnh viện C17 đã thành lập Ban xử lý nhanh đón tiếp thi thể nạn nhân gồm 8 y bác sĩ.

Được biết, nhà xác Bệnh viện C17 đã được tẩy rửa, dọn dẹp sạch sẽ để tiếp nhận 31 thi thể nạn nhân.

Người thân của các nạn nhân có mặt ở Đà Nẵng vào 22 giờ hôm 21/4. Toàn bộ thi hài được đưa về Bệnh viện C17  khoảng 2 – 3 giờ hôm nay (22/4)...
                                       N.Cường

Còn Đại tá Ngô Văn Diệm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường - giọng nói vẫn còn run rẩy: “Cả ngày nay tôi không thể làm được gì ngoài việc nhìn đi nhìn lại bản danh sách đoàn cựu chiến binh phường Kim Liên đi xuyên Việt. Lẽ ra tôi cũng đi cùng với anh em, nhưng vì bệnh cao huyết áp nên bác sĩ không cho phép. Giờ thì tôi quyết vào nơi xảy ra tai nạn...”.

Trong sân trụ sở phường, không khí im lặng bao trùm lên khuôn mặt bàng hoàng của thân nhân các cựu chiến binh có mặt trong chuyến đi. Không ai bảo ai nhưng đông đảo bà con trong phường đã có mặt để động viên thân nhân những người bị nạn.

Bà con tâm sự: “Đau xót lắm vì các cụ cựu chiến binh đều là những cây cao bóng cả trong phường, họ luôn là những người đi đầu trong các phong trào xây dựng khối phố văn minh”. Chị Nga làm nghề bán hàng tạp hoá ở trước cổng ủy ban phường vừa khóc vừa nói: “Mấy sáng nay thấy con phố này vắng vẻ lạ thường, thì ra các cụ đi tham quan miền Nam. Vậy là từ nay không còn ai tập thể dục ở đây nữa rồi”.

Chúng tôi đến nhà cựu chiến binh Trần Trọng Cáp - Trưởng đoàn chuyến tham quan. Khu B tập thể Kim Liên chiều qua không còn đông vui như thường lệ. Ông cụ cắt tóc ngay trước nhà B5 nói ông cũng là một cựu chiến binh. Hàng ngày ông vẫn chứng kiến cảnh bọn trẻ chơi đùa, nhưng hôm nay thì chỉ thấy chúng túm năm tụm ba sụt sùi khóc.

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung

Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp

TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L

Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'

TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.