Hà Nội: Ngành đường sắt phải chở khách bằng... ô tô

Hà Nội: Ngành đường sắt phải chở khách bằng... ô tô
TPO - Chiều tối 1/11, ngành đường sắt cho biết đã phải làm một việc hy hữu: Cả ngày 1/11 và 2/11 phải dùng ô tô chuyển tải hành khách từ ga Hà Nội tới ga Văn Điển và ngược lại để tránh nước ngập.

Chỉ tính riêng trong ngày 1/11, ngành đường sắt đã phải dùng ô tô chuyển tải gần 3.000 hành khách đảm bảo hành trình.

Chiều tối 1/11, Phó ga Hà Nội Phùng Thị Lý Hà cho biết: “Tối nay sẽ tiếp tục dùng ô tô chuyển tải hành khách đi tàu SE1. Ngày mai 2/11, dự kiến ga Hà Nội sẽ chuyển tải tất cả các tàu khách từ ga bằng ô tô tới ga Văn Điển. Chúng tôi đã phải thuê 15 ô tô khách để làm việc này”.

Được biết, nước lụt đã gây ngập đường ray tại ga Giáp Bát hơn 60 cm khiến cho đường sắt đoạn Hà Nội gần như tê liệt.

Ngoài việc dùng ô tô chuyển tải hành khách từ ga Hà Nội tới ga Văn Điển, ngày 1/11, ngành đường sắt cũng đã bãi bỏ các tàu SE3, NA1, SE7; ngày 2/11, tiếp tục bãi bỏ thêm tàu SE3 và NA1. “Hành khách trả vé tại ga sẽ không mất phí” - Bà Hà nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.