Hà Nội xây 5 cầu vượt cho người đi bộ

Hà Nội xây 5 cầu vượt cho người đi bộ
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa chấp thuận đề án xây dựng ngay 5 cầu vượt cho người đi bộ. Kinh phí đầu tư cho mỗi cây cầu từ 3 đến 3,5 tỷ đồng, thi công trong khoảng 45 ngày. Dự kiến trước Tết Nguyên Đán sẽ hoàn thành. 

>> Bạn đọc bức xúc và hiến kế giảm thiểu TNGT tại Hà Nội

Hà Nội xây 5 cầu vượt cho người đi bộ ảnh 1
Qua đường giữa dòng phương tiện như thế này tại Thủ đô rất nguy hiểm. Ảnh : Vnexpress

Đây là một trong những biện pháp nhằm giảm tai nạn giao thông được thực hiện sau khi xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến người đi bộ trên địa bàn Hà Nội.

Theo Sở Giao thông công chính Hà Nội, năm địa điểm được đề xuất để xây dựng cầu vượt cho người đi bộ là đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn trước cửa Đại học Luật), đường Cầu Giấy (đoạn trước cửa Đại học Giao thông -Vận tải), đường Giải Phóng (đoạn trước Cổng Bệnh viện Bạch Mai), đường Đại Cồ Việt (trước cửa Đại học Bách Khoa) và đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn gần nút giao với đường Nguyễn Sơn.

Đây là những tuyến đường nhiều làn xe, lưu lượng giao thông lớn, chiều rộng đường giao thông lớn, nên người đi bộ đi qua đường rất nguy hiểm. Thực tế đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn giao thông tại các tuyến đường này.

Theo ông Nguyễn Quang Toản, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư chuyển giao công nghệ và xây dựng 860, cầu bộ hành được thiết kế rộng 48m, chia làm hai nhịp.

Trụ giữa của cầu sẽ được đặt tại dải phân cách hiện có của đường. Mỗi bên có thể có một hoặc hai nhánh cầu thang lên và xuống riêng. Các cầu thang có dạng thẳng hoặc xoắn, tuỳ theo không gian và vỉa hè nơi xây cầu.

Các ngành chức năng của thành phố đang khẩn trương chuẩn bị để hoàn thành những cây cầu bộ hành đầu tiên trước Tết Nguyên đán.

Năm 2001, ý tưởng xây dựng cầu cho người đi bộ đã được ngành giao thông công chính Hà Nội đưa ra nhưng đã không được chấp thuận vì có nhiều ý kiến phản đối với lý do làm mất mỹ quan. 

Theo Nhân Dân

Ý kiến của bạn về  vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Chị Thanh Thúy cần mẫn cạo 500 cây cao su mỗi đêm, kiếm thu nhập từ 600.000-700.000 đồng/ngày
'Vàng trắng' và phận người
TP - “Cao su đi dễ khó về/ Khi đi trai tráng, khi về bủng beo”, đã là câu chuyện ngày xửa ngày xưa. Giờ đây công nhân cao su họ có thu nhập khá, xây được nhà, nuôi được các con ăn học nên người…