Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương

Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương
TPO - Cứ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 khắp phố phường Hà Nội lại tràn ngập hương sắc hoa bưởi. Những gánh hàng rong chở hoa bưởi trắng muốt tạo nên nét chấm phá rất riêng của phố phường. Với nhiều người, hoa bưởi vừa đẹp, vừa có mùi thơm đặc trưng.
Video: Hà thành mùa hoa bưởi ngát hương 
 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 1 Trong tiết trời giao mùa ở Hà Nội, trên những con phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân, Chùa Bộc, Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch… Hoa bưởi cùng người bán hàng rong “xuống phố” tỏa hương thơm nồng nàn nhưng lại rất bình dị và mang đến cho nhiều tuyến phố ở Thủ đô nét hương sắc rất riêng. 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 2 Mùa hoa bưởi về là thời điểm chuyển giao giữa tháng, kết thúc cái se lạnh của mùa xuân và báo hiệu mùa hè sắp về. 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 3
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 4 Những chùm hoa bưởi được cắt cẩn thận, những bông nở đẹp nhất sẽ được bó lại thành từng chùm hoặc lạng đặt trên những chiếc thúng để bán cho khách. 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 5
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 6 Hoa bưởi không cần biển quảng cáo để chào mời khách đến vì hương bưởi đã thơm lừng khắp phố như lời mời chào hấp dẫn nhất.  
    Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 7
Nhiều người ưa chuộng bởi loài hoa này có hương thơm dịu mát, cánh hoa trắng ngần tinh khôi.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 8 Trà bưởi thơm ngon, ngòn ngọt từ lâu đã trở thành thức trà mỹ vị của những người sành về thưởng trà.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 9 Hoa bưởi không chỉ đẹp và có mùi thơm nhẹ dịu, mà còn có công dụng thanh lọc không khí, giúp thư giãn, giảm stress... rất có ích trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Chỉ một mẹt hoa nhỏ có thể đem lại không gian thanh mát, yên bình, dễ chịu cho cả căn phòng. 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 10 Là hoa lý tưởng để cúng lễ, thắp hương hoặc bày trong nhà.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 11 Hoa bưởi tươi rất lâu, có thể để được từ 10-15 ngày. Hoa bưởi nên mua loại hái trực tiếp từ cây sẽ không lo bị héo và nhanh mất mùi hương.  
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 12 Hoa bưởi chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm, và cũng chỉ kéo dài trong khoảng 2 tuần nên thu hút khá đông người đến mua hàng.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 13 Người mua hoa bưởi thường chỉ mua 1-2 lạng hoa về đặt lên ban thờ, để phòng khách, phòng ngủ cho thơm. Nhiều người cầu kỳ hơn thì mua về ướp trà, hoặc chưng cất lấy tinh dầu.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 14 Chị Hoàng Thị Ngọc (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi lên Hà Nội lập nghiệp và sống xa quê hương cũng nhiều năm rồi, nay đi qua các con phố thấy ngát hương hoa bưởi thì cảm thấy nao lòng vì nhớ quê hương”. 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 15 Giá bán lẻ của hoa bưởi năm nay giảm so với các năm trước, chỉ còn 20.000 - 30.000 đồng 1 lạng. 
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 16 Người mua hoa bưởi thì cũng không giới hạn ở độ tuổi, công việc nào hết.
Hà Nội mùa hoa bưởi ngát hương ảnh 17 Những bông hoa bưởi màu trắng kết thành chùm, theo chân người bán hàng len lỏi khắp các tuyến phố của Hà Nội. 
MỚI - NÓNG