Hà Nội lên phương án chống 'phố thành sông'

Mưa lớn gây ngập ở Thủ đô vào sáng 17/7. Ảnh: Hà Yên
Mưa lớn gây ngập ở Thủ đô vào sáng 17/7. Ảnh: Hà Yên
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, Hà Nội được dự báo có thể có mưa lớn gây úng ngập. Các cơ quan chức năng Thủ đô đã sẵn sàng các phương án thoát nước, ứng cứu.

Để ứng phó với mưa sau bão có khả năng gây úng ngập cho Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội yêu cầu các đơn vị khi có mưa bão, yêu cầu các đơn vị bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2014 đã được duyệt.

Đối với Xí nghiệp Cụm trạm bơm đầu mối Yên Sở cần hạ mực nước hồ điều hoà Yên Sở về cao trình quy định. Xí nghiệp Cụm trạm bơm đầu mối Yên Sở.

Các đơn vị khác chủ động hạ mực nước tại các hồ điều hoà do đơn vị quản lý đến mức thấp nhất, rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công.

Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước. Chuẩn bị vật tư đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương.

Tại cuộc họp trực tuyến sáng 18/7 do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì, PCT UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt cho biết, lực lượng công an TP sẽ đảm bảo lưu thông khi có mưa lớn bằng các phân luồng, hướng dẫn.

Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị lực lượng ứng cứu trong tình huống ngập nặng.

Trước đó, để chủ động phòng chống bão, Công ty Công viên cây xanh HN đã tổ chức 5 tổ cắt tỉa cành trên phố phòng chống bão.

Ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó Tổng giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết, công ty bố trí cán bộ, công nhân trực 100% quân số theo địa bàn đã phân công bắt đầu từ 17h ngày 17/7.

Theo Cẩm Quyên

Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG