Bão số 2 vào Quảng Ninh: TP Móng Cái mất điện, tôn bay lả tả

Mái tôn bị gió bão cuốn tơi tả
Mái tôn bị gió bão cuốn tơi tả
TPO - Sáng nay 19/7, bão số 2 đã đổ bộ vào giữa TP Móng Cái và TP Cảng Phòng Thành (Trung Quốc), cách TP Móng Cái khoảng 40-50km với sức gió cấp 10-11, giật cấp 13-14. 

Ban chỉ huy tiền phương phóng chống bão số 2 tại Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết sáng nay 19/7, bão số 2 đã đổ bộ vào giữa TP Móng Cái và TP Cảng Phòng Thành (Trung Quốc), cách TP Móng Cái khoảng 40-50km với sức gió cấp 10-11, giật cấp 13-14. 

Gió bão quét qua phía bắc TP Móng Cái, khiến cho TP này cùng một số huyện lân cận nằm gần tâm bão bị ảnh hưởng mạnh với sức gió cấp 9-10, giật cấp 11; riêng khu vực Trà Cổ sức gió đạt cấp 11, giật cấp 12-13.

Bão số 2 vào Quảng Ninh: TP Móng Cái mất điện, tôn bay lả tả ảnh 1
Bão số 2 vào Quảng Ninh: TP Móng Cái mất điện, tôn bay lả tả ảnh 2 cây đổ trên đường phố Móng Cái

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 19/7, TP Móng Cái chìm trong màn mưa dày đặc kèm gió lớn. Đường phố không một bóng người. Nhà cửa đóng im ỉm, ngay cả các khách sạn cũng chốt chặt cửa. 

Các hãng taxi từ chối chở khách. Trên đường phố, nhiều mái tôn, hàng rào tôn bị gió cuốn tơi tả, một số cây nhỏ bị gió bão quật gãy, đổ. Đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về thiệt hại do bão số 2 gây ra.

Theo Ban chỉ huy phòng chống bão số 2 tiền phương tại Móng Cái, đến 24 giờ đêm 18/7, TP Móng Cái mới hoàn tất việc di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Cụ thể, toàn TP đã di dời hơn 1000 hộ gia đình/4000 dân sống trong các căn nhà cấp 4, nhà tạm tại phường Hải Hòa.

Tại TP Hải Phòng, rạng sáng 19/7, trước khi bão đổ bộ vào đất liền, công trình phụ một khu nhà tập thể ở đường Lý Thường Kiệt đã bị sập làm người đàn ông chủ căn hộ trên tầng 4 là ông Nhân (53 tuổi) thiệt mạng.

Bão số 2 vào Quảng Ninh: TP Móng Cái mất điện, tôn bay lả tả ảnh 3  Công trình bị sập tại Hải Phòng trước bão khiến một người thiệt mạng
MỚI - NÓNG
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.