Hà Nội lần thứ 2 mở hội thi thuyền rồng trên Hồ Tây

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng được tổ chức lần đầu vào năm 2018.
Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng được tổ chức lần đầu vào năm 2018.
Trong 2 ngày 16-17/2/2019 (tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 trên Hồ Tây. Đây là lần thứ 2 Lễ hội này được tổ chức.

Tiếp nối thành công của Lễ hội đầu tiên vào Tết 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được nâng tầm quy mô. Với sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, có gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Trong 2 ngày diễn ra Lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu.

Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ, gồm: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam. Nhóm này sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2. 

Nhóm phong trào các đội bơi thuyền quận/huyện/thị xã thuộc Hà Nội tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ, với vòng loại diễn ra ngày 16 và vòng chung kết ngày 17/2. 

Nhóm phong trào các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2. 

Các vận đội sẽ thi trên Hồ Tây, khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên-Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngoài thi bơi thuyền, Lễ hội còn bao gồm các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới. 

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9h đến 16h ngày 16-17/2.  

Ngoài các đội quốc tế, các đội tỉnh thành Việt Nam tham dự gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Thuận.

Các quận/huyện/thị xã: Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Thanh Trì, Ứng Hòa.

Các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp: Đại sứ quán và cựu sinh viên Thụy Điển, Hội cựu sinh viên Anh, Hội cựu sinh viên Mỹ, Vietnam Airlines, Ngân hàng BIDV, CLB đua thuyền Hồ Tây. Tổng giá trị giải thưởng gần 800 triệu đồng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng. Đồng thời, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, Lễ hội sẽ tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?