Hà Nội kiên quyết giải tỏa các bãi 'xe dù, xe cóc'

Đã có 272 trường hợp vi phạm giao thông bị tước giấy phép lái xe. Ảnh minh họa
Đã có 272 trường hợp vi phạm giao thông bị tước giấy phép lái xe. Ảnh minh họa
TPO - Có 375 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) bị lập biên bản xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng; 272 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và 56 phương tiện bị tạm giữ… 

Đó là kết sau một tháng triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo 197 Thành phố về mở đợt cao điểm tập trung đảm bảo trật tư, an toàn xã hội, trật tự công cộng trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT – TTĐT phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, Ban Chỉ đạo 197 thành phố yêu cầu lực lượng liên ngành của Công an Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội tiếp tập trung xử lý mạnh các vi phạm trật tự ATGT, TTĐT đối với các phương tiện vận tải hành khách vi phạm: dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, nhất là tại các điểm nóng như khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, cửa bến xe, cổng bệnh viện. 

Bên cạnh đó, các vi phạm như chở quá số người; chở hàng trong khoang chở khách; xe chạy tuyến cố định không có phù hiệu theo quy định; thu tiền không trao vé cho khách… cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Đáng chú ý, trong đợt cao điểm, lực lượng liên ngành sẽ kiên quyết giải tỏa các điểm, bãi “xe dù, xe cóc”, xử lý các vi phạm trật tự ATGT tại các bến xe để các xe không đủ điều kiện vào đón trả khách sai quy định; cắt nốt đối với các xe vi phạm...

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, tập trung xử lý các hành vi chở hàng quá khổ, quá tải; không thiết bị GSHT; chở vật liệu rời, đất, phế thải, chở rác…gây mất vệ sinh môi trường; hoạt động sai thời gian quy định.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ xử lý đối xe buýt dừng đón, trả khách không đúng nơi quy  định; xe không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn; chạy sai hành trình; xe giả danh màu sơn của xe buýt hoạt động tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh, các điểm dừng đón trả khách của xe buýt.  

Cũng theo Ban Chỉ đạo 197, trước tình trạng, xe thu gom rác thường chạy vào giờ cao điểm tối (18h30 - 20h), dừng đỗ sai qui định, gây cản trở giao thông trong quá trình thu gom rác, không rửa sạch xe để mất vệ sinh môi trường, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản làm việc với các Cty vận chuyển rác thải, yêu cầu thực hiện đúng các quy định.

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG