Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến

TPO - Những ngày này, khi dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, xe buýt - biểu tượng số 1 về vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội, cũng đang rơi vào cảnh xếp hàng "nằm không".
Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 1

Hàng ngàn đầu xe các loại từ xe dịch vụ, xe buýt đến xe khách tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội đang nằm "đắp chiếu" tại các bến và các khu đất trống xung quanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 2

Tính riêng loại hình xe buýt, theo số liệu thống kê của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trong 2 quý đầu năm nay, có 2.728 lượt xe bỏ tuyến; trong đó có 47,8% lượt xe bỏ do tắc đường; trên 40.000 lượt xe phải điều chỉnh tạm thời lộ trình, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 3

Khi Hà Nội bước vào thời gian giãn cách, các bến xe càng thêm vắng ngắt, nhà chờ đìu hiu, từng hàng xe nằm không dưới ánh nắng chói chang của ngày tháng 8.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 4

Đã hơn hai tuần nay, xe buýt Thủ đô tạm dừng hoạt động do giãn cách xã hội. Hàng trăm chiếc xe buýt công cộng đã xếp hàng ngay ngắn, nằm chờ đến ngày được trở lại các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 5

HBãi xe Yên Nghĩa hiện đang là nơi tập kết, bảo dưỡng của hàng trăm xe buýt lớn nhỏ các loại. Đây cũng là một trong năm bãi đỗ xe buýt lớn nhất Thủ đô. Hạn chế các phương tiện vận tải hành khách là biện pháp giảm lây lan dịch bệnh tại những nơi công cộng.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 6

Toàn ảnh bến xe Yên Nghĩa vắng lặng trong những ngày Hà Nội giãn cách toàn xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.