Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến

TPO - Những ngày này, khi dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, xe buýt - biểu tượng số 1 về vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội, cũng đang rơi vào cảnh xếp hàng "nằm không".
Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 1

Hàng ngàn đầu xe các loại từ xe dịch vụ, xe buýt đến xe khách tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội đang nằm "đắp chiếu" tại các bến và các khu đất trống xung quanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 2

Tính riêng loại hình xe buýt, theo số liệu thống kê của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trong 2 quý đầu năm nay, có 2.728 lượt xe bỏ tuyến; trong đó có 47,8% lượt xe bỏ do tắc đường; trên 40.000 lượt xe phải điều chỉnh tạm thời lộ trình, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 3

Khi Hà Nội bước vào thời gian giãn cách, các bến xe càng thêm vắng ngắt, nhà chờ đìu hiu, từng hàng xe nằm không dưới ánh nắng chói chang của ngày tháng 8.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 4

Đã hơn hai tuần nay, xe buýt Thủ đô tạm dừng hoạt động do giãn cách xã hội. Hàng trăm chiếc xe buýt công cộng đã xếp hàng ngay ngắn, nằm chờ đến ngày được trở lại các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 5

HBãi xe Yên Nghĩa hiện đang là nơi tập kết, bảo dưỡng của hàng trăm xe buýt lớn nhỏ các loại. Đây cũng là một trong năm bãi đỗ xe buýt lớn nhất Thủ đô. Hạn chế các phương tiện vận tải hành khách là biện pháp giảm lây lan dịch bệnh tại những nơi công cộng.

Hà Nội giãn cách, hàng trăm xe buýt 'ngủ la liệt' trong bến ảnh 6

Toàn ảnh bến xe Yên Nghĩa vắng lặng trong những ngày Hà Nội giãn cách toàn xã hội.

MỚI - NÓNG
Vingroup lần đầu báo lỗ
Vingroup lần đầu báo lỗ
Trong năm hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng lớn bởi các đợt giãn cách, cùng việc chi hàng nghìn tỷ để tài trợ hoạt động phòng, chống dịch, Vingroup đã lần đầu báo lỗ.

Có thể bạn quan tâm

Gần Tết đại lộ nghìn tỷ ở Thủ đô vẫn đào bới sau 2 năm thông xe

Gần Tết đại lộ nghìn tỷ ở Thủ đô vẫn đào bới sau 2 năm thông xe

TPO - Những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022, người dân Hà Nội khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông di chuyển trên đoạn đường Nguyễn Xiển – Xa La (hay còn gọi là Đại lộ Chu Văn An) gặp phải không ít khó khăn do cả lòng đường lẫn vỉa hè hai bên đường đều bị đào, xới nham nhở để thi công lắp đặt tuyến cáp ngầm. Được biết đại lộ này với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ mới đưa vào thông xe được 2 năm.
Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố

Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có cuộc họp với các bộ ngành và các tỉnh thành có liên quan và thống nhất triển khai đường Vành đai 4 để tạo kết nối vùng và giảm ùn tắc giao thông. Thủ tướng cũng đồng ý với các bộ ngành về việc tính cấp thiết của dự án và cần đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án.