Bố trí xe buýt đưa hàng trăm người hết cách ly về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
Xe buýt đón người hết cách ly về các quận huyện Hà Nội trong 2 ngày qua.
Xe buýt đón người hết cách ly về các quận huyện Hà Nội trong 2 ngày qua.
TPO - Trong 2 ngày qua, có hàng trăm người hết thời gian cách ly được thành phố Hà Nội bố trí đưa về các quận, huyện. Do phương tiện vận chuyển khách đang dừng hoạt động, nên xe buýt được thành phố huy động để chở công dân về địa phương.

Ngày 3/8, đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong các ngày vừa qua tại các khu cách ly tập trung của thành phố, có hàng trăm công dân từ các tỉnh thành có bùng phát dịch trở về và người dân từ các điểm dịch của thành phố được chuyển đến các khu cách ly tập trung, nay đã hoàn thành thời gian cách từ 14 đến 21 ngày.

Những người dân này tập trung chủ yếu ở các khu cách ly như khu như KTX sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (Hoàng Mai); khu nhà ở sinh viên Đại học FPT (Thạch Thất); Khu nhà ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm)…

Trước việc thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, xe chở khách dịch vụ đã phải dừng hoạt động nên để người dân có phương tiện di chuyển xe buýt được huy động để đưa miễn phí người hết cách ly về địa phương.

Cụ thể, trong ngày 2/8, các xe buýt của Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội thuộc Tổng Cty Vận vận tải Hà Nội (Transerco) được huy động đón 136 công dân từ Khu cách ly tập trung học sinh – sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp và Khu cách ly tập trung Học viện Nông nghiệp Việt Nam về địa phương. Địa điểm đến là Trung tâm Y tế các quận: Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ và huyện Mê Linh.

Trong ngày 1/8, cũng các xe buýt trên được huy động đến đón gần 100 công dân từ Khu cách ly tập trung học sinh – sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp và Trung tâm cách ly tập trung Đại học FPT tại Thạch Thất về Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, huyện Mê Linh và quận Hoàn Kiếm.

Đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, để giảm bớt khó khăn, người dân nhanh chóng di chuyển về địa phương, trong những ngày tới thành phố tiếp tục huy động xe buýt đón công dân hoàn thành cách ly về các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm