Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân

Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân
Đến sáng 5/11, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức di dời 10.318 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm; trong đó, phần lớn số hộ dân di dời thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội, khu vực nội thành chỉ có gần 100 hộ phải di dời.
Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân ảnh 1
Ở khu vực bến xe Giáp Bát, người dân phải di chuyển bằng xe tải trong những ngày nước ngập - ảnh Minh Thùy

Cùng với đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo các cấp, ban, ngành, tổ chức cứu trợ cho 27.494 hộ dân.

Ngày 5/11, tại cuộc họp triển khai Kế hoạch đảm bảo đời sống nhân dân tại các vùng nguy hiểm khi mưa úng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Bùi Duy Nhâm yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng về người và tài sản cho nhân dân trong vùng úng ngập, không để dân bị đói; đồng thời phải có phương án chuẩn bị ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Trong ngày 5/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhiều đoàn công tác của các Sở, ngành, quận, huyện của thành phố đã tiếp tục đến các vị trí trọng điểm để chỉ đạo công tác gia cố đê điều, xử lý ngập úng, sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm.

Trước đó, thành phố Hà Nội cũng đã thành lập Trung tâm chỉ huy của thành phố nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm