Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân

Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân
Đến sáng 5/11, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức di dời 10.318 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm; trong đó, phần lớn số hộ dân di dời thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội, khu vực nội thành chỉ có gần 100 hộ phải di dời.
Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân ảnh 1
Ở khu vực bến xe Giáp Bát, người dân phải di chuyển bằng xe tải trong những ngày nước ngập - ảnh Minh Thùy

Cùng với đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo các cấp, ban, ngành, tổ chức cứu trợ cho 27.494 hộ dân.

Ngày 5/11, tại cuộc họp triển khai Kế hoạch đảm bảo đời sống nhân dân tại các vùng nguy hiểm khi mưa úng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Bùi Duy Nhâm yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng về người và tài sản cho nhân dân trong vùng úng ngập, không để dân bị đói; đồng thời phải có phương án chuẩn bị ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Trong ngày 5/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhiều đoàn công tác của các Sở, ngành, quận, huyện của thành phố đã tiếp tục đến các vị trí trọng điểm để chỉ đạo công tác gia cố đê điều, xử lý ngập úng, sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm.

Trước đó, thành phố Hà Nội cũng đã thành lập Trung tâm chỉ huy của thành phố nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.