Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân

Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân
Đến sáng 5/11, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức di dời 10.318 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm; trong đó, phần lớn số hộ dân di dời thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội, khu vực nội thành chỉ có gần 100 hộ phải di dời.
Hà Nội di dời hơn 1 vạn hộ dân ảnh 1
Ở khu vực bến xe Giáp Bát, người dân phải di chuyển bằng xe tải trong những ngày nước ngập - ảnh Minh Thùy

Cùng với đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo các cấp, ban, ngành, tổ chức cứu trợ cho 27.494 hộ dân.

Ngày 5/11, tại cuộc họp triển khai Kế hoạch đảm bảo đời sống nhân dân tại các vùng nguy hiểm khi mưa úng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Bùi Duy Nhâm yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng về người và tài sản cho nhân dân trong vùng úng ngập, không để dân bị đói; đồng thời phải có phương án chuẩn bị ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Trong ngày 5/11, lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhiều đoàn công tác của các Sở, ngành, quận, huyện của thành phố đã tiếp tục đến các vị trí trọng điểm để chỉ đạo công tác gia cố đê điều, xử lý ngập úng, sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm.

Trước đó, thành phố Hà Nội cũng đã thành lập Trung tâm chỉ huy của thành phố nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.