Hà Nội: Cưỡng chế nhà 5 tầng không phép chắn dự án gần 800 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND quận Đống Đa vừa ra quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm tại số 84 đường Láng.

Theo đó, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm tại số 84 đường Láng, do đã có hành vi vi phạm hành chính: xây dựng, cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian đang được quản lý sử dụng hợp pháp của tổ chức. Đơn vị tổ chức cưỡng chế là UBND quận Đống Đa. Chi phí tổ chức cưỡng chế lấy từ nguồn ngân sách dự phòng của UBND quận Đống Đa.

Hà Nội: Cưỡng chế nhà 5 tầng không phép chắn dự án gần 800 tỷ đồng ảnh 1

Ngôi nhà 5 tầng không phép mọc lên khiến dự án gần 800 tỷ đồng chậm tiến độ

Đáng chú ý, quyết định của UBND quận Đống Đa nêu không ra quyết định xử phạt với lý do “không xác định được cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính”. Tuy nhiên, trong quyết định cũng nêu rõ có gửi thông báo cho bà Lê Thị Nhung là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với ô đất ở 84 đường Láng.

Liên quan đến vụ việc, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Quận ủy Đống Đa chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm.

Trước đó, dự án TNR The Nosta (của công ty TNHH Điện tử Ánh Sao) tại khu đất vàng 90 đường Láng (phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa) được đầu tư gần 800 tỷ đồng đã dừng triển khai gần một năm vì một hộ dân lấn chiếm, xây nhà kiên cố 5 tầng (số 84 đường Láng) trên mặt bằng đã được cấp phép xây dựng của dự án.

Theo thông tin từ UBND phường Ngã Tư Sở, từ cuối năm 2019, chính quyền đã phát hiện bên trong khu đất 90 đường Láng và giáp phía sau nhà 84 đường Láng có hiện tượng thi công xây dựng nhưng không tiếp cận được khi công trình đã xây dựng xong tầng 2 do chủ nhà không xuất hiện, cửa bị khóa.

UBND phường Ngã Tư Sở đã liên tiếp dán thông báo đến chủ nhà yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan tới việc xây dựng nói trên, nhưng chủ nhà 84 đường Láng không xuất hiện.

Cũng theo UBND phường Ngã Tư Sở, chủ nhà số 84 đường Láng chưa từng hiện diện làm việc cùng cơ quan chức năng, bất chấp cơ quan này đã gửi thêm nhiều yêu cầu xuất trình giấy tờ đất đai và làm rõ việc xây dựng tại khu vực phía sau ngôi nhà số 84 đường Láng.

MỚI - NÓNG