Hà Nội : 2 ngày 3 vụ hành hung người thi hành công vụ

Hà Nội : 2 ngày 3 vụ hành hung người thi hành công vụ
Chỉ trong hai ngày trở lại đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ người vi phạm luật giao thông cố tình chống người thi hành công vụ.

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 2/1, tại ngã ba Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), khi phát hiện một đối tượng điều khiển xe máy mang biển số 29S1 - 0755 cố tình vượt đèn đỏ, đại úy Nguyễn Đình Dũng ( Đội Cảnh sát giao thông số 7) đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý.

Tuy nhiên, đối tượng này không dừng lại mà lại lao thẳng xe máy vào chiến sĩ công an, hất văng anh xuống đường để bỏ chạy. Hậu quả, đại úy Nguyễn Đình Dũng bị thương nặng, xương sườn gãy và vỡ gót chân.

Được sự hỗ trợ của người dân, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Công Nghiêm Hùng (sinh 1982, trú tại 16, tổ 29 cụm 4 Phú Thượng - Tây Hồ), là vệ sĩ của Công ty Minh Đức ở số 12/45 Nguyên Hồng - Ba Đình.

Một ngày trước, tổ công tác của Công an phường Nhật Tân - Tây Hồ do Phó trưởng Công an phường Hoàng Văn Thìn phụ trách đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Lạc Long Quân - Âu Cơ thì phát hiện Đỗ Đình Tú ( sinh năm 1983, trú tổ 50, phường Phú Thượng - Tây Hồ) đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra, Tú xuống xe, chửi bới rồi dùng xẻng đánh vào đầu anh Thìn gây thương tích, khiến anh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Đêm 31/12, cũng tại địa bàn quận Tây Hồ, Công an phường Phú Thượng phát hiện 3 thanh niên là Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1983), Phạm Đình Trung (sinh năm 1969) và Nguyễn Cảnh Tùng (sinh năm 1979), cùng trú tổ 52 Phú Thượng đi trên một xe máy.

Mặc dù phạm nhiều lỗi như: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm nhưng khi có yêu cầu dừng xe để kiểm tra, Tùng đã lăng mạ cảnh sát và dùng tay đấm vào mặt anh Nguyễn Thanh Thái ( Công an phường) gây thương tích, sau đó bỏ chạy. Đến rạng sáng, tên Tùng đến trụ sở công an để tự thú.

Vào thời điểm cả thành phố đang đồng lòng xây dựng văn hóa giao thông để đón năm mới 2008 thì những hành vi đáng lên án trên cần được nghiêm trị để đề cao tác dụng giáo dục của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm