Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình nghỉ học, Nam Định bảo đảm an toàn cho học sinh đến lớp

Học sinh trường tiểu học Phạm Hồng Thái (thành phố Nam Định) đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi đến lớp - Ảnh: Hoàng Long
Học sinh trường tiểu học Phạm Hồng Thái (thành phố Nam Định) đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi đến lớp - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sau kỳ nghỉ tết, hầu hết các tỉnh vùng gần tâm dịch Hải Dương như Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình đều cho học sinh nghỉ học. Duy nhất học sinh Nam Định vẫn đến lớp với các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt.

Tại Hà Nam, sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 16/TTr-SGD ĐT ngày 15/2/2021, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến ngày 21/2 để phòng chống dịch COVID-19.

Tương tự, ngày 16/12, UBND các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình đồng loạt ra quyết định cho học sinh các khối, cấp nghỉ học đến hết ngày 21/2 để phòng chống nguy cơ dịch bệnh.

UBND các tỉnh trên cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt phải cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học, hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Để đảm bảo chương trình giáo dục, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh trên yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các hình thức dạy phù hợp. Trong đó, từ ngày 17/2, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trở lại trường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, môn học và điều kiện của nhà trường; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với cha mẹ học sinh để hướng dẫn học sinh thực hiện hiệu quả việc học tập ở nhà và công tác phòng, chống dịch.

Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình nghỉ học, Nam Định bảo đảm an toàn cho học sinh đến lớp ảnh 1

Học sinh Nam Định vẫn đến lớp học sau kỳ nghỉ tết âm lịch - Ảnh: Hoàng Long

Trong các tỉnh vùng Nam đồng bằng sông Hồng, Nam Định là tỉnh duy nhất vẫn tổ chức dạy học bình thường cho học sinh.

Tuy nhiên, ngày 16/2, Sở Giáo đục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã có công văn yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh khi đến trường từ ngày 17/2.

Cụ thể, cùng với thực hiện các biện pháp chống dịch cấp bách như khử khuẩn,vệ sinh trường lớp, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định yêu cầu nhà trường liên lạc trực tiếp với phụ huynh học sinh phối hợp giáo dục, hướng dẫn con em thực hiện thông điệp 5K (khoảng cách, khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế) và hạn chế tiếp xúc, hạn chế đi du xuân, lễ hội đầu năm.

Nam Định cũng áp dựng cơ chế khai báo y tế trong trường học để rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp liên quan đến dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV tại Nam Định cho thấy, đa phần phụ huynh đều mong muốn UBND tỉnh Nam Định, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định xem xét cho học sinh nghỉ học.

"Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, dù được nhắc nhở nhưng học sinh, nhất là các cháu tiểu học vẫn còn rất mải vui, chưa hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên việc đảm bảo các cháu tuân thủ quy định chống dịch, tối thiểu là đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác là rất khó. Phụ huynh chúng tôi sáng nay đều có tâm trạng lo lắng khi đưa con đến lớp", một phụ huynh ở thành phố Nam Định nói.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.