Quảng Nam cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên Đán

Học sinh Quảng Nam tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2.
Học sinh Quảng Nam tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2.
TPO - Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 21/2.

Ngày 16/1, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký văn bản số 834-UBND-KGVX về việc cho học sinh sinh viên tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi xem xét tờ trình của Sở GD&ĐT và căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh Tiểu học, THCS, THPT, GDTX; Sinh viên, học viên trường Chính trị tỉnh và các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học sau Tết Nguyên Đán từ 17/2 đến 21/2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng chống dịch sau Tết Nguyên Đán, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu những người về từ các tỉnh/ thành phố đang có ca dương tính với COVID-19 (ngoại trừ về từ TP. Hồ Chí Minh) thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh từ ngày 7/1 trở về trước yêu cầu thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Đối với người rời TP. Hồ Chí Minh từ ngày 8/2 thực hiện cách ly đủ 14 ngày với người đến/ở/về từ các thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP. HCM; các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 (F1); người có đến/ở/về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì chuyển sang cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của chínhquyền địa phương, Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.