Quảng Nam cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên Đán

Học sinh Quảng Nam tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2.
Học sinh Quảng Nam tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21/2.
TPO - Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 21/2.

Ngày 16/1, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký văn bản số 834-UBND-KGVX về việc cho học sinh sinh viên tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi xem xét tờ trình của Sở GD&ĐT và căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non; học sinh Tiểu học, THCS, THPT, GDTX; Sinh viên, học viên trường Chính trị tỉnh và các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học sau Tết Nguyên Đán từ 17/2 đến 21/2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng chống dịch sau Tết Nguyên Đán, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu những người về từ các tỉnh/ thành phố đang có ca dương tính với COVID-19 (ngoại trừ về từ TP. Hồ Chí Minh) thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đối với người về từ TP. Hồ Chí Minh từ ngày 7/1 trở về trước yêu cầu thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Đối với người rời TP. Hồ Chí Minh từ ngày 8/2 thực hiện cách ly đủ 14 ngày với người đến/ở/về từ các thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP. HCM; các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 (F1); người có đến/ở/về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với người đến/ở/về từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì chuyển sang cách ly tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của chínhquyền địa phương, Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.