'Hà bá' nuốt chửng 5 căn nhà tại Cần Thơ vào sáng sớm

Bà Nga chỉ tay về căn nhà đã bị “hà bá ngoạm” vào lúc sáng sớm – Ảnh: Kim Hà.
Bà Nga chỉ tay về căn nhà đã bị “hà bá ngoạm” vào lúc sáng sớm – Ảnh: Kim Hà.
TPO - Một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay khiến 5 căn nhà ven sông Ô Môn (Cần Thơ) bị sụp xuống sông hoàn toàn.

Vụ việc xảy ra ở khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ vào 5h20 ngày 21/5. Tại hiện trường, sạt lở kéo dài 55m, ăn sâu vào đất liền khoảng 10m làm cho 5 căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, 14 căn nhà bị sạt một phần và 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản thì chưa thống kê được.

Theo bà Bùi Thị Nga (người dân có nhà bị sạt lở) kể lại: “Lúc sáng tôi chuẩn bị dọn hàng bán thức ăn sáng thì nghe tiếng động lạ nên tôi kêu chồng dọn đồ từ từ và kêu gọi hàng xóm đến giúp. Tuy nhiên chưa kịp dọn gì hết, chỉ trong vòng 10 phút thấy nứt dần dần, rồi sụp xuống hết nguyên dãy nhà”.

'Hà bá' nuốt chửng 5 căn nhà tại Cần Thơ vào sáng sớm ảnh 1 Năm căn nhà bị trôi tuột xuống sông sau trận mưa lớn - Ảnh: Kim Hà.
'Hà bá' nuốt chửng 5 căn nhà tại Cần Thơ vào sáng sớm ảnh 2 Người dân nhanh chóng di dời tài sản còn sót lại - Ảnh: Kim Hà.

Bà Nga cho biết, sau trận mưa to chiều 20/5, tại khu vực này bắt đầu xuất hiện vết nứt đất và dẫn đến sạt lở vào sáng sớm.

Còn chị Võ Thị Thu Vân cũng là người tại đây cho biết, trước đó khu vực này đã từng bị sạt lở, địa phương đã vận động di dời tài sản nhưng người dân thấy vẫn còn buôn bán được nên vẫn cố bám. Do vậy, vụ sạt lở sáng nay xảy ra bất ngờ nên nhiều nhà ở đây vẫn chưa kịp thu dọn đồ đạc.

Bà Lê Thị Thôi cũng có nhà bị sập, thất thần nói: “Lúc sáng tôi đi chợ về thì thấy nhà đã bị sập xuống sông. Hôm trước đã xuất hiện vết nứt nên ban đêm cả nhà lên nhà người quen ngủ, còn ban ngày thì về nhà nấu ăn, sinh hoạt. Rất may là không có nguy hiểm về người, nhưng toàn bộ đồ đạc trong nhà đã trôi xuống sông hết. Bây giờ, gia đình tôi phải sống nhờ ở nhà người quen, về sau thì không biết nhà đâu mà ở”.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ dân di dời tài sản ra khỏi nơi nguy hiểm.

'Hà bá' nuốt chửng 5 căn nhà tại Cần Thơ vào sáng sớm ảnh 3 Lực lượng dân quân tự vệ phụ giúp người dân tháo dỡ nhà - Ảnh: Kim Hà.
'Hà bá' nuốt chửng 5 căn nhà tại Cần Thơ vào sáng sớm ảnh 4 Vụ sạt lở dài 55m - Ảnh: Kim Hà.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, chỉ từ đầu tháng 5 đến nay, tại đây đã xảy ra 3 lần sạt lở. Trước mắt để đảm bảo cuộc sống người dân sau khi sạt lở xảy ra, thành phố đã chỉ đạo địa phương liên hệ các trường học, chùa, để người dân di dời đến ở.

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục có phương án hỗ trợ cho những hộ có nhà bị ảnh hưởng toàn bộ và bị ảnh hưởng một phần số tiền từ 10-15 triệu đồng/ hộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.