Góp ý cho các dự luật, pháp lệnh qua mạng

Góp ý cho các dự luật, pháp lệnh qua mạng
TP - 15 giờ chiều qua (20/1), Văn phòng Quốc hội khai trương website “Lấy ý kiến nhân dân về dự án luật, pháp lệnh” (tại địa chỉ http://duthaoonline.quochoi.vn).
Góp ý cho các dự luật, pháp lệnh qua mạng ảnh 1
Giao diện địa chỉ http://duthaoonline.quochoi.vn

Mục đích của website này tạo điều kiện để nhân dân đóng góp ý kiến vào các dự án luật, pháp lệnh nhanh chóng, thuận lợi và thường xuyên hơn; góp phần tăng cường tính công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân vào quá trình ban hành quyết định của Quốc hội.

Theo TS Ngô Đức Mạnh, Giám đốc Trung tâm thông tin, thư viện và nghiên cứu khoa học của Văn phòng Quốc hội-đơn vị chịu trách nhiệm quản trị website này- trang web đăng tải các dự thảo luật, pháp lệnh đã trình Chính phủ, hoặc trình ra hội nghị ĐBQH chuyên trách, hoặc Ủy ban Thường vụ QH đã cho ý kiến, để người dân góp ý.

Đồng thời đăng tải các tài liệu liên quan, các vấn đề cần lấy ý kiến để người dân tham khảo trước khi góp ý. Nhân dân cũng có thể tham gia “diễn đàn” trên website để thảo luận về các vấn đề pháp lý, các nội dung chính sách và tìm hiểu những thông tin cơ bản về quá trình lập pháp của đất nước…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.