Góa bụa nuôi con tâm thần

Góa bụa nuôi con tâm thần
TP - Gần chục năm trước, chồng mất vì bệnh hiểm nghèo khiến bà Vũ Thị Hoa (trú tại xóm 5, xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu, Nghệ An) phải một mình nuôi hai con bị mắc tâm thần.

> Cô gái trẻ liệt giường vì bệnh hiểm nghèo
> Hai trẻ mồ côi cần giúp đỡ

Hiện người con gái lớn của bà Hoa là Lê Thị Thắm đã tròn 20 tuổi nhưng vẫn ngây dại như trẻ lên ba. Thắm còn bị bệnh bướu cổ. Dù con được cấp thuốc miễn phí hàng tháng, nhưng do không có tiền vào thành phố Vinh để nhận nên bà Hoa đành để Thắm mang bệnh. Con trai bà Hoa cũng ngây dại như chị gái, nhưng khi ăn không no lại đánh mẹ.

Gia đình bà Hoa hiện chủ yếu trông vào ba sào ruộng cùng mấy thước đất đồi khô cằn để sống. Để thêm tiền nuôi con, bà Hoa thường nhận làm thuê cho bà con trong xã. Cách đây không lâu, bà Hoa nhận làm cỏ lúa cho người làng, chẳng may bị phù chân đến nay vẫn chưa khỏi.

Bao năm qua, ba mẹ con bà sống trong căn nhà 2 gian xập xệ, ẩm thấp nằm heo hút cuối xóm. Cả ba mẹ con bà chỉ có độc chiếc giường gỗ ọp ẹp, chẳng biết gãy lúc nào.

“Trường hợp gia đình bà Hoa được chính quyền xã đưa vào danh sách đối tượng được quan tâm đặc biệt, nhưng do địa phương còn nghèo nên không thể giúp được nhiều cho gia đình. Chính quyền xóm đã kiến nghị lên cấp trên làm chế độ cho hai con của bà nhưng chưa được”- ông Hồ Huy Chiến, xóm trưởng xóm 5, xã Quỳnh Mỹ cho biết. Còn bà Hoa tâm sự: “Tôi chỉ sợ khi tôi mất đi, hai đứa con sẽ bơ vơ”.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình bà Hoa giảm bớt khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình bà Hoa vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

. Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG

. Số tài khoản: 1231 0000 062175

. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung- Hà Nội

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.