Gỡ bỏ phong tỏa khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương

Gỡ bỏ phong tỏa khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương
TPO - Sáng nay (23/1), khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương đã được gỡ phong tỏa sau khi cơ quan chức năng có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương này.

Sáng nay (23/1) khu nhà trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Lệnh bỏ phong tỏa được thực hiện ngay sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur (TP.HCM) về các trường hợp liên quan người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương này. Theo đó, các trường hợp kể trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Gỡ bỏ phong tỏa khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương ảnh 1 Người dân được tự do đi lại sau khi gỡ bỏ phong tỏa

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin về việc Bình Dương phát hiện và đưa đi cách ly những người có liên quan đến trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương này.

Vào lúc 0h30 ngày 22/1, nhận tin báo từ đồn Biên phòng huyện Phú Hữu (An Giang) qua điện thoại, trực ban Công an xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương báo có 1 người phụ nữ tên N.T.M đang tạm trú tại khu trọ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát, tiếp xúc gần với trường hợp đang cách ly ở An Giang.

Gỡ bỏ phong tỏa khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương ảnh 2 Khu trọ được gỡ phong tỏa

Cụ thể, ngày 15/1, N.T.M từ khu trọ ở Bình Dương đi xe máy đến tỉnh An Giang sau đó qua Campuchia. Ngày 20/1, N.T.M cùng 3 người thân từ Campuchia về Việt Nam. Cơ quan chức năng phát hiện đưa đi cách ly 3 người thân của N.T.M. Riêng N.T.M đã đón xe khách N.Y để từ An Giang về khu trọ ở Bình Dương.

Xe đến Bình Dương vào lúc 3h ngày 21/1. Tại đây, N.T.M tiếp xúc với hai người thân khác ở Bình Dương là T.H.P và T.T.N.

Sau đó, T.T.N đến công ty ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát để làm việc (công ty này có gần 300 công nhân, trong đó làm cùng bộ phận của N. có 66 người).

Gỡ bỏ phong tỏa khu nhà trọ công nhân ở Bình Dương ảnh 3 Trước đó, người dân sống ở khu trọ được đề nghị không ra ngoài để chờ kết quả xét nghiệm

Ngay sau khi nhận được thông tin, tiến hành xác minh nhanh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa khu nhà trọ do bà NT.Th. làm chủ ở ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, TX Bến Cát. Khu trọ này có 21 phòng trọ, 1 ki ốt với 42 người tạm trú.

Ngoài ra, các hành khách trên chiếc xe chở N.T.M đến Bình Dương cũng được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của N.T.M và những người tiếp xúc gần, đều âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm